SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
9
7
4
0
Đoàn đại biểu Quốc hội Thứ Tư, 21/01/2015, 16:25

Đoàn Đại biểu Quốc hội tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ 2015

Sáng ngày 21/01/2015, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015. Dự Hội nghị có đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các vị Nguyên là Trưởng Đoàn ĐBQH qua các khóa của tỉnh; các vị Đại biểu Quốc hội khóa XIII và một số Ban, Ngành cấp huyện, tỉnh tham dự.

 

Đoàn Đại biểu Quốc hội tổng kết

Năm 2014, với sự quyết tâm cao của từng đại biểu Quốc hội, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã hoạt động tích cực, chất lượng hoạt động nâng lên và đạt một số kết quả đáng kể. Hoạt động xây dựng pháp luật và giám sát, đã tổ chức 11 cuộc hội nghị và 03 cuộc Hội thảo để thảo luận đóng góp ý kiến với 21 dự án Luật trình Quốc hội xem xét thông qua. Tại các kỳ họp, Đoàn đã có 51 ý kiến phát biểu tại 23 buổi thảo luận Tổ, 08 ý kiến phát biểu tại Hội trường đóng góp về chương trình xây dựng pháp luật, pháp lệnh 2015; quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2012; tình hình kinh tế - xã hội năm 2014 và nhiệm vụ 2015,…đã tổ chức, phối hợp 05 cuộc giám sát chuyên đề. Về tiếp xúc cử tri, Đoàn đã tổ chức 36 cuộc với hơn 4.000 lượt cử tri tham dự, tổng hợp 07 báo cáo với 40 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương; 72 vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Về tiếp công dân, giám sát giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân cũng được Đoàn quan tâm; tiếp 120 lượt công dân, nhận 151 đơn, đã chuyển và kiến nghị đến tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét, giải quyết 105 đơn. Đoàn tổ chức giám sát 06 vụ việc, kiến nghị Tòa án nhân dân tối cao 02 vụ, nâng tổng số văn bản kiến nghị có liên quan đến Bản án, Quyết định của Tòa án là 05 văn bản. Tòa án nhân dân Tối cao đã ban hành 03 Quyết định kháng nghị hủy án đưa về địa phương xét xử lại theo quy định của pháp luật. Tòa án nhân dân tối cao đã tiếp nhận 02 kháng nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội đang nghiên cứu hồ sơ án để xem xét, giải quyết theo quy định. Chuyển 03 hồ sơ sang Công an tỉnh yêu cầu xác minh để làm cơ sở kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả hoạt động và những đóng góp của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh nhà, đã góp phần đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội phát huy những thành tích đạt được và tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm với cử tri để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ đại biểu dân cử. Đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội nghị và sẽ tiếp tục lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội hoạt động tốt hơn nữa thời gian tới./.

 TP. THÔNG TIN - DÂN NGUYỆN


 


Số lượt người xem: 956 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày