SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
9
6
0
1
Đoàn đại biểu Quốc hội Thứ Năm, 10/03/2016, 17:05

Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức lấy ý kiến đóng góp các Dự án Luật

Ngày 10/3, Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp các Dự án Luật như: Luật Dược (sửa đổi); Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em (sửa đổi); Luật Báo chí (sửa đổi) và Luật Tiếp cận thông tin. Ông Trương Minh Chiến, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chủ trì Hội nghị, cùng tham dự có đại diện một số đơn vị liên quan.


 

Ông Trương Minh Chiến, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, các Đại biểu đã đóng góp ý kiến vào từng dự thảo Luật, cụ thể:

Luật Dược, đa số Đại biểu đóng góp về quản lý Chứng chỉ hành nghề dược, nhiều Đại biểu thống nhất phương án mỗi cá nhân chỉ được cấp một Chứng chỉ hành nghề dược, Chứng chỉ này được cấp một lần và có giá trị trong phạm vi cả nước.

Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đa số ý kiến Đại biểu thống nhất về tên gọi là Luật Trẻ em, cũng như quy định điều chỉnh độ tuổi trẻ em, về công tác trẻ em nên giao cho một ngành chức năng quản lý thực hiện sẽ tốt hơn. Tại khoản 15, Điều 7 của Luật này, Đại biểu đề nghị cân nhắc cho hợp lý vì quy định như vậy không khả thi, bởi đã có quy định ở những Luật khác,…

Luật Báo chí, so với Luật hiện hành thì Luật sửa đổi lần này quy định cụ thể về quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí theo tinh thần Hiến pháp 2013. Tuy nhiên, Đại biểu cho rằng, dự thảo Luật còn một số bất cập cần được tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh. Các Đại biểu đề nghị xem lại Điều 43 “…cải chính trên báo chí”, sai trang nào cải chính ngay trang đó như Luật hiện hành; Khoản 2 và 4 của Điều 22, đề nghị rút ngắn thời gian về cấp phép,…

Về dự án Luật Tiếp cận thông tin, một số Đại biểu cho rằng, Luật Tiếp cận thông tin khi áp dụng thực tiễn người dân khó tiếp cận và khó trong triển khai thực hiện. Nên quy định rõ loại nào cơ quan Nhà nước phải cung cấp cho dân, loại nào thì hạn chế, loại nào phải công bố để nhân dân tiếp cận dễ dàng.

Kết luận Hội nghị, ông Trương Minh Chiến, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đánh giá cao các ý kiến đóng góp của Đại biểu vào các dự án Luật, các kiến đóng góp sẽ được Đoàn Đại biểu Quốc hội tổng hợp, trình Quốc hội tại kỳ họp 11 sắp tới./.

Phòng Thông tin - Dân nguyện

 


Số lượt người xem: 722 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày