Đoàn đại biểu Quốc hội Thứ Tư, 02/10/2013, 09:20

Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp lần thứ sáu, Quốc hội khóa XIII

Từ ngày 30/9 - 02/10/2013, Đoàn Đại biểu Quốc hội tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIII tại các huyện, thành phố trong tỉnh.

Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri trước kỳ họp sáu, Quốc hội khóa XIII,
tại phường 5, thành phố Bạc Liêu

Tham dự các buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội còn có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Ban, Ngành của tỉnh: Ngân hàng Nhà nước tỉnh; Sở Công thương; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc; Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; có gần 1.000 cử tri tham dự, đóng góp nhiều ý kiến tập trung vào các lĩnh vực Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh, một số lĩnh vực khác có liên quan trực tiếp đến đời sống, sinh hoạt và lợi ích của nhân dân trong tỉnh, cụ thể:

Về xây dựng Luật nghĩa vụ Quân sự, cử tri yêu cầu tăng nặng hình phạt đối với người không chấp hành nghĩa vụ Quân sự, vì mức phạt như hiện nay không đủ sức răn đe; Về lấy phiếu tín nhiệm nên lấy hai mức: tín nhiệm và không tín nhiệm; về bồi thường giải tỏa khi thu hồi đất, cử tri kiến nghị phải cho biết trước khu tái định cư, đồng thời bồi thường giá đất theo giá thị trường; Về giải quyết việc làm cho sinh viên ra trường để không lãng phí nguồn nhân lực chất lượng; Về các chế độ đối với người được hưởng chính sách hiện nay thấp, không đáp ứng được mức sống tối thiểu,...

Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, các Đại biểu Quốc hội ghi nhận và tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các cử tri. Các ý kiến thuộc thẩm quyền của Trung ương sẽ được tổng hợp trình tại Kỳ họp sáu sắp tới./.

Văn Hữu