SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
0
0
0
0
6
Đoàn đại biểu Quốc hội Thứ Tư, 22/01/2014, 09:15

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014

Ngày 22/01, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2013, triển khai nhiệm vụ năm 2014. Dự Hội nghị có Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các vị Đại biểu Quốc hội khóa XIII; các vị là Trưởng, phó Đoàn Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Quốc hội qua các khóa của tỉnh; một số Sở, Ban, ngành cấp tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các huyện, thành phố và phóng viên báo, đài.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

 Đại biểu Võ Thị Hồng Thoại, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thông qua báo cáo hoạt động năm 2013; với tinh thần, trách nhiệm cao của từng Đại biểu, chất lượng hoạt động của Đoàn ĐBQH ngày càng được nâng lên, nhiều hoạt động được đổi mới và đáp ứng được nguyện vọng của cử tri tỉnh nhà.

Năm 2013, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức, phối hợp 08 đợt giám sát về thi hành Luật thực hành tiết kiệm, Luật bảo hiểm y tế, pháp luật trong công tác tuyển dụng, đào tạo; pháp luật về chất lượng và chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông,…tổ chức 04 cuộc hội nghị lấy ý kiến các ngành, các cấp đóng góp với 29 Dự án Luật trình tại các 02 kỳ họp. Về tiếp xúc cử tri, Đoàn đã tổ chức tiếp xúc cử tri 04 đợt tại 60 xã, phường, thị trấn trong tỉnh và có gần 5.000 lượt cử tri tham dự. Qua tiếp xúc cử tri, Đoàn đã tổng hợp gửi Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với nhiều ý kiến, kiến nghị như: Giá cả và tiêu thụ nông, thủy sản hàng hóa cho nông dân; về quả lý giá, chất lượng vật tư, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất và xây dựng nông thôn mới,….Đã nhận được 21 văn bản từ các cơ quan Trung ương trả lời cho cử tri Bạc Liêu.

Về công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, Đoàn Đại biểu Quốc hội phân công Đại biểu Quốc hội luân phiên tiếp công dân 01 lần/ tháng. Năm 2013, tiếp trên 100 lượt người và tiếp nhận 186 lượt đơn khiếu nại, tố cáo. Sau khi nghiên cứu, phân loại, Đoàn xem xét và chuyển đến cơ quan thẩm quyền giải quyết; đồng thời, hướng dẫn công dân thực hiện theo quy định của pháp luật, được sự đồng tình cao và tự nguyện rút đơn.

Tại Hội nghị, nhiều đại biểu cũng bày tỏ những vấn đề còn bất cập thời gian qua, đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động của đại biểu chất lượng, hiệu quả ngày càng nâng lên.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trương Minh Chiến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đề nghị các vị Đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri và mong muốn sự phối hợp tốt hơn, hiệu quả hơn, sâu sắc hơn của các cơ quan, ban ngành để Đại biểu phát huy vai trò đại biểu dân cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ với cử tri tỉnh nhà nói riêng và cử tri cả nước nói chung./.

 

    Phòng Thông tin - Dân nguyện


Số lượt người xem: 1233 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày