SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
9
7
9
0
3
Hội đồng nhân dân Thứ Sáu, 29/01/2016, 14:10

Viện Khoa học tổ chức nhà nước của Bộ Nội vụ tọa đàm về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh

Sáng ngày 08 tháng 01 năm 2016, Viện Khoa học tổ chức nhà nước của Bộ Nội vụ tổ chức tọa đàm về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Viện Khoa học tổ chức nhà nước có Tiến sĩ Tạ Ngọc Hải, Phó Viện trưởng cùng các thành viên đoàn công tác của Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Về phía tỉnh Bạc Liêu có bà Lê Hồng Thu, Ủy viên Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, một số ý kiến cho rằng chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân cũng như của Đại biểu chưa đồng bộ và như mong muốn của cử tri. Nội dung họp có nhiều đổi mới, nhưng chưa khai thác và phát huy tốt vai trò của Đại biểu trong giám sát, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Hoạt động giám sát chất lượng chưa cao, ảnh hưởng đến hiệu lực giám sát. Thực hiện trách nhiệm với cử tri nhìn chung đầy đủ, nhiều vấn đề cử tri đề xuất được quan tâm giải quyết tốt, tuy nhiên, cũng còn một số lĩnh vực chưa được Hội đồng nhân dân quan tâm, đôn đốc giải quyết tdứt điểm, làm ảnh hưởng đến vai trò của Hội đồng nhân dân. Đó là một thực trạng, vừa là một vấn đề kéo dài lâu nay trong hoạt động của Hội đồng nhân dân cần được xem xét.

Kết luận buổi tọa đàm, Tiến sĩ Tạ Ngọc Hải, Phó Viện trưởng Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước nhận xét trên thực tế hiện nay tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân vẫn còn nhiều bất cập, trong đó, chất lượng của đại biểu Hội đồng nhân dân là một trong những vấn đề cần phải tiếp tục nghiên cứu để nâng cao năng lực hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân trong nhiệm kỳ tới./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 432 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày