SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
1
7
3
0
Hoạt động giám sát Thứ Tư, 05/09/2018, 14:40

Đoàn giám sát của Ban VH - XH làm việc với BHXH tỉnh

Chiều ngày 28/8/2018, Đoàn giám sát của Ban VH - XH do ông Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng ban VH - XH làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT trên địa bàn tỉnh. Tham gia làm việc cùng Đoàn giám sát có các thành viên Ban VH - XH, đại diện lãnh đạo Ban KT - NS, Ban pháp chế và đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh, toàn tỉnh hiện có 718.660 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ trên 80%. Chất lượng khám và điều trị bệnh cho người tham gia BHYT không ngừng được nâng lên; đội ngũ y, bác sĩ tại các cơ sở y tế được đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng được nhu cầu khám, điều trị bệnh cho Nhân dân. Việc sử dụng Quỹ BHYT trong thời gian qua tại các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh đều tăng cao, nguyên nhân do áp dụng chính sách thông tuyến và áp giá dịch vụ y tế theo Thông tư liên tịch số 37 của Liên Bộ Tài chính và Y tế. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân chưa quan tâm và nhận thức đầy đủ về quyền lợi khi tham gia BHYT; các hộ cận nghèo sau khi thoát nghèo vẫn chưa đủ điều kiện để tham gia BHYT do thu nhập thấp, đời sống còn khó khăn; một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh trốn đóng hoặc không đóng đầy đủ BHYT cho người lao động,…

Ông Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng ban VH - XH, Trưởng đoàn giám sát phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà BHXH tỉnh đã đạt được trong việc thực hiện chính sách pháp luật về BHYT. Đề nghị BHXH tỉnh tích cực phối hợp với các ngành có liên quan đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người dân tham gia BHYT; tiếp tục phát triển mạng lưới đại lý bán BHYT; phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội ở cơ sở vận động người dân tham gia BHYT; định kỳ thanh tra, kiểm tra việc tham gia BHYT của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đối với những kiến nghị, đề xuất của BHXH tỉnh, đoàn giám sát ghi nhận và sẽ tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh xem xét./.  

Minh Trí

 


Số lượt người xem: 756 Bản inQuay lại
Xem theo ngày Xem theo ngày