SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
1
4
6
8
3
Tin hoạt động Thứ Ba, 22/01/2019, 17:53
Chất lượng, hiệu quả hoạt động kiểm sát ngày càng nâng cao  (21/01)
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019 của ngành Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh, đồng chí Hồ Thanh Thủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá: Năm 2018, ngành Kiểm sát đã thực hiện tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp. Trong đó, ngành đã có nhiều giải pháp đồng bộ để thực hiện tốt công tác chống oan sai, bỏ lọt tội phạm; kịp thời kiến nghị, kháng nghị, bảo đảm pháp luật được thực thi nghiêm minh và thống nhất.
HĐND TỈNH: HẾT LÒNG VÌ CHỮ TÍN VỚI DÂN  (18/01)
Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
“Qua nửa nhiệm kỳ, hoạt động của HĐND các cấp trong tỉnh đã diễn ra sôi nổi, tích cực; các chức năng, nhiệm vụ đã được thực hiện đầy đủ, có hiệu quả và chất lượng đã được nâng lên nhiều hơn so với cùng kỳ.
Để đạt được mục tiêu “nâng cao chất lượng hoạt động toàn diện” mà đầu nhiệm kỳ đã đề ra, HĐND các cấp cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; tập trung nâng cao chất lượng các hoạt động, nhất là chất lượng các cuộc giám sát chuyên đề và giám sát tại các kỳ họp; Thường trực HĐND và đại biểu HĐND các cấp phải thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng, bức xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri...; kịp thời phản ánh, đôn đốc, giám sát trách nhiệm của các ngành, các cấp thực hiện có hiệu quả “lời hứa” trước nhân dân và trước các kỳ họp...
Kết quả đạt được nửa nhiệm kỳ qua chỉ là bước đầu, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra ngày càng nhiều hơn, trách nhiệm với dân cao hơn; vì vậy, HĐND các cấp và mỗi đại biểu dân cử phải nhận thức rõ và nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình để làm tròn trọng trách trước nhân dân và cử tri trong tỉnh”.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2019  (01/01)
Tăng lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2019; quy định mới về thi tuyển công chức; thí điểm thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 9 địa phương;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2019.
Quy định mức chi phí quản lý BHXH, BHTN, BHYT  (01/01)
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 51/2018/QĐ-TTg quy định về chi phí quản lý bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) giai đoạn 2019-2021.
HĐND thông qua nghị quyết về nhiệm vụ phát triển KT - XH năm 2019  (18/12)
Với 100% đại biểu tán thành, ngày 06/12/2018, HĐND tỉnh đã thông qua nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày