SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
4
1
0
9
Hoạt động giám sát Thứ Năm, 16/08/2018, 15:10

Ban kinh tế - ngân sách: Giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa tại huyện Hòa Bình

Ngày 14/8/2018, Đoàn giám sát của Ban KT - NS do ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch, Trưởng ban KT - NS của HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Bình về việc thực hiện chính sách hỗ trợ để bảo vệ và phát triển đất trồng lúa.

Theo báo cáo của UBND huyện Hòa Bình, từ khi Nghị định số 35/2015/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực, tỉnh đã phân bổ cho huyện hơn 30 tỷ đồng để thực hiện. Huyện đã sử dụng nguồn phân bổ này để thực hiện công tác đầu tư xây dựng, duy tu bảo dưỡng các công trình hạ tầng nông nghiệp, nông thôn như: sên vét các kênh thủy lợi, thủy nông nội đồng, xây dựng lộ bê tông nông thôn, cầu giao thông nông thôn,… tạo điều kiện cho người dân được thuận tiện trong lưu thông hàng hóa, rút ngắn dần khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, tạo điều kiện thu hút một số doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Song, do trước đây thực hiện Nghị định 42/2012/NĐ-CP hỗ trợ trực tiếp cho người sản xuất, nhưng khi chuyển sang thực hiện Nghị định số 35/2015/NĐ-CP thì hỗ trợ cho địa phương để xây dựng cơ sở hạ tầng hệ thống giao thông, thủy lợi nên còn một số ít người dân chưa hiểu rõ nội dung, dẫn đến thắc mắc, gây khó khăn trong thực hiện.

Ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch, Trưởng ban KT - NS phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch, Trưởng ban KT - NS ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà UBND huyện Hòa Bình đạt được trong triển khai thực hiện Nghị định số 35/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Ông Hồ Thanh Thủy đề nghị trong thời gian tới, huyện Hòa Bình cần đẩy mạnh và tích cực hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách đến Nhân dân, vận động Nhân dân tích cực tham gia cùng Nhà nước trong thực hiện các chính sách phát triển nông nghiệp; trong quá trình thực hiện, cần công khai minh bạch việc xem xét lựa chọn các công trình, dự án bức xúc mà ở cơ sở đăng ký danh mục thực hiện để người dân hiểu và đồng tình.

* Trước đó, để nắm rõ tình hình thực hiện Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13 tháng 4 năm 2015, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc trực tiếp với UBND xã Vĩnh Bình và xã Minh Diệu về thực hiện một số chính sách bảo vệ và hỗ trợ đất trồng lúa./.

 Trường Hải

 


Số lượt người xem: 668 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày