SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
0
6
9
Hoạt động giám sát Thứ Năm, 04/10/2018, 10:15

HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý sử dụng đất công

(BL-KP) Chiều 2/10/2018, Đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại Sở TN-MT, Sở NN&PTNT liên quan đến việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý sử dụng đất công, đất rừng phòng hộ.

Qua thống kê, tổng diện tích đất công trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện nay gần 2.700ha, trong đó đất đang quản lý gần 880ha, đất chưa sử dụng gần 1.700ha, đất do Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất quản lý 93ha, còn lại là đất bị lấn chiếm.

Từ năm 2015 - 2017, qua thanh tra, kiểm tra, Sở TN-MT, Sở NN&PTNT đã kiến nghị UBND tỉnh thu hồi 82.568m2 đất đối với các tổ chức sử dụng đất không đúng mục đích.

Việc quản lý và sử dụng đất công, nhất là đối với các dự án được giao đất nhưng chậm triển khai, những dự án, những tổ chức giao đất không thu tiền sử dụng đất… đã gây lãng phí đất rất lớn. Tình trạng lấn chiếm đất công, đất rừng vẫn chưa được xử lý nghiêm, triệt để theo quy định pháp luật.

Ông Phạm Văn Thiều đánh giá cao việc thực hiện chính sách,  pháp luật trong quản lý, sử dụng đất công và đất rừng phòng hộ của Sở TN-MT và Sở NN&PTNT. Đồng thời đề nghị hai đơn vị làm tốt hơn nữa vai trò của mình trong quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách, pháp luật về đất đai, tham mưu cho UBND tỉnh, phối hợp với các địa phương để quản lý, khai thác có hiệu quả đất công, đất rừng phòng hộ, hướng tới xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về đất công, quản lý bằng phần mềm.

Nguồn: baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 819 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày