SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
1
5
9
Hoạt động giám sát Thứ Sáu, 02/11/2018, 09:55

HĐND tỉnh: Giám sát việc chấp hành pháp luật trong quản lý án treo tại TP. Bạc Liêu

(BL-KP) Sáng 1/11/2018, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh cùng các thành viên đã đến làm việc với UBND phường 7, xã Vĩnh Trạch Đông (TP. Bạc Liêu) và Công an thành phố về tình hình chấp hành pháp luật trong quản lý án treo.

Đoàn giám sát về án treo HĐND tỉnh làm việc với Công an TP. Bạc Liêu. Ảnh: K.K

Từ ngày 1/1/2016 - 30/9/2018, Công an TP. Bạc Liêu đã tiếp nhận tổng số 71 đối tượng chấp hành án treo, trong đó đó 36 đối tượng cũ của năm 2015 và 35 trường hợp phát sinh mới. Đến nay, số chấp hành xong thời hạn thử thách là 44 người.

Các đối tượng được hưởng án treo đa phần đều chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, quy định của địa phương và nghĩa vụ của người chấp hành án. Các hồ sơ quản lý đối tượng được lực lượng công an lập đảm bảo đúng thời hạn quy định, đăng ký qua cơ quan và bàn giao cho UBND phường, xã để tổ chức quản lý, giám sát, giáo dục. Việc xét giảm thời hạn chấp hành thời gian thử thách được thực hiện đúng theo quy định, tạo điều kiện cho người chấp hành án nỗ lực phấn đấu cải tạo tốt tại địa phương.

Tuy nhiên, hạn chế và khó khăn lớn nhất trong quản lý chấp hành án treo vẫn là vấn đề kinh phí hỗ trợ cho lực lượng làm công tác thi hành án hình sự. Bên cạnh đó là ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người đang chấp hành hình phạt tù treo.

Đoàn giám sát ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong quản lý chấp hành án treo. Đoàn cũng đề nghị UBND các xã, phường tuyên truyền trong nội bộ và bản thân người phải chấp hành án về quy định mới của Bộ luật Hình sự đối với chế tài xử lý áp dụng với những trường hợp vi phạm nghĩa vụ trong thời gian thử thách. Kết quả giám sát sẽ phục vụ cho hoạt động của HĐND tỉnh tại kỳ họp sắp tới.

Nguồn: baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 869 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày