SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
2
3
7
Hoạt động giám sát Thứ Sáu, 29/03/2019, 08:40

Thường trực HĐND tỉnh: Giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tiếp công dân

(BL-KP) Ngày 29/3, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường 7 (TP. Bạc Liêu) về việc chấp hành pháp luật trong công tác tiếp công dân và kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân giai đoạn 2016 - 2018.

 

Quang cảnh buổi làm việc giữa đoàn giám sát của

Thường trực HĐND tỉnh với UBND phường 7 (TP. Bạc Liêu). Ảnh: K.P 

 

Thời gian qua, UBND phường 7 đã thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, qua đó góp phần giải quyết kịp thời bức xúc của nhân dân. Bố trí tiếp công dân đúng nơi quy định, tổ chức thẩm tra, xác minh có thống nhất cao trong xử lý. Trong 3 năm, phường 7 đã tiếp 357 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh. Phường không có trường hợp công dân đến liên hệ tiếp dân theo định kỳ, không có trường hợp đoàn đông người đến khiếu nại. Đơn yêu cầu tranh chấp chủ yếu ở lĩnh vực đất đai, bồi hoàn giải tỏa.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Hồ Thanh Thủy lưu ý địa phương ở một số điểm, trong đó đặc biệt chú ý đến việc hòa giải ở cơ sở đạt tỷ lệ còn thấp (xấp xỉ 50%). Kế đến là vấn đề thực hiện chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân. Đặc biệt, địa phương nên tập trung toàn hệ thống chính trị cho công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ tiếp công dân, hòa giải ở cơ sở. Làm sao hạn chế đến mức thấp nhất những vụ việc khiếu nại, tố cáo trở thành điểm nóng, vượt cấp.

baobaclieu.vn

 


Số lượt người xem: 744 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày