SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
1
9
8
3
Hoạt động giám sát Thứ Bảy, 06/04/2019, 07:15

Thường trực HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo

(BL-KP) Chiều 4/4/2019, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn làm việc với UBND tỉnh về tình hình thực hiện pháp luật trong công tác tiếp công dân và kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân giai đoạn 2016 - 2018.

Từ năm 2016 - 2018, các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã tiếp trên 13.100 lượt công dân đến yêu cầu, khiếu nại, tố cáo. Nội dung tiếp công dân chủ yếu tập trung trong lĩnh vực hành chính liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; tranh chấp đất đai, khiếu nại việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; khiếu nại về giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công.

 

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

UBND tỉnh cũng đã tiếp nhận gần 1.800 đơn thư khiếu nại, đã giải quyết trên 1.770 đơn, đạt tỷ lệ 99%, và số vụ đang giải quyết là 12 đơn. Trong 3 năm qua, UBND tỉnh đã ban hành 50 thông báo về việc chấm dứt giải quyết khiếu nại đối với 50 trường hợp. Tỉnh cũng tiếp nhận 83 đơn tố cáo, đã giải quyết 57 đơn, có 24 trường hợp rút đơn.

 

Qua tiếp công dân, nhiều vụ việc phức tạp đã được Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trực tiếp chỉ đạo, từ đó có những giải pháp giải quyết dứt điểm, tạo được sự đồng thuận cho người khiếu nại, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những trường hợp khiếu nại chây ì, đòi hỏi không đúng chủ trương, chính sách, gây khó khăn cho cơ quan Nhà nước.

Ông Phạm Văn Thiều ghi nhận những kết quả mà các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực này, nhất là phát huy vai trò của người đứng đầu trong công tác tiếp công dân, đối thoại với dân trong giải quyết khiếu nại. Kiên quyết giải quyết dứt điểm những vụ việc đã có quyết định cuối cùng, không dây dưa kéo dài. Đối với những trường hợp lợi dụng quyền khiếu nại, tố cáo làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự thì cần kiên quyết xử lý theo quy định.

Nguồn: baobaclieu.vn

 

 


Số lượt người xem: 837 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày