SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
2
8
1
Hoạt động giám sát Thứ Năm, 11/04/2019, 09:10

HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Vĩnh Lợi

(BL-LA) Ngày 10/4/2019, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Phạm Văn Thiều, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) ở địa bàn huyện Vĩnh Lợi.

Theo báo cáo của UBND huyện Vĩnh Lợi, việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình, dự án đối với ĐBDTTS trên địa bàn huyện luôn được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện. Các chương trình, chính sách giảm nghèo, chính sách dân tộc được cả hệ thống chính trị và toàn xã hội quan tâm thực hiện nên đã phát huy hiệu quả. Hiện nay, 100% ấp ở xã có đông ĐBDTTS được phủ kín điện lưới quốc gia, có đường giao thông nông thôn đi lại thuận tiện; 100% ĐBDTTS nghèo và ĐBDTTS sinh sống tại địa bàn các xã khó khăn, đặc biệt khó khăn được cấp phát miễn phí thẻ bảo hiểm y tế….

Theo đánh giá của huyện, đời sống ĐBDTTS tuy có cải thiện nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, một bộ phận vẫn còn tư tưởng trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước….

Ông Phạm Văn Thiều đánh giá cao việc thực hiện các chính sách đối với ĐBDTTS trên địa bàn huyện Vĩnh Lợi. Tuy nhiên, huyện cần quan tâm triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ ĐBDTTS; tăng cường sự cộng hưởng giữa các cấp, các ngành với người dân nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các chủ trương, chính sách cho ĐBDTTS.

Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 789 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày