SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
2
6
8
Hoạt động giám sát Thứ Sáu, 14/06/2019, 07:45

Giám sát việc thực hiện chính sách đào tạo cử tuyển tại Sở Nội vụ

Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát việc thực hiện chính sách đào tạo cử tuyển và đào tạo có địa chỉ sử dụng đối với nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 - 2018, sáng 13/6/2019, Đoàn giám sát của Ban VH - XH do ông Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng ban VH - XH của HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ. Tiếp và làm việc với Đoàn có đại diện lãnh đạo Sở và các Phòng chuyên môn trực thuộc Sở Nội vụ.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ, hàng năm, Sở tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch đào tạo cử tuyển, xem xét phê duyệt chỉ tiêu cử tuyển. Từ năm 2015 - 2018, đã xét tuyển và quyết định cử đi học 16 học sinh (chủ yếu là con em người dân tộc Khmer) thuộc các ngành, nghề đào tạo như: bác sĩ y đa khoa, điều dưỡng, trồng trọt,… Các địa phương, đơn vị đã tiếp nhận và phân công công tác 70 / 101 hồ sơ do Sở chuyển để phân công công tác, bao gồm các nhóm ngành: y tế, giáo dục, nông nghiệp, kinh tế, luật,... Nhìn chung, việc phân công, bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển được thực hiện khá tốt, đáp ứng được nhu cầu nguồn cán bộ cho vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số sinh sống. Tuy nhiên, do biên chế được giao ít và thực hiện chính sách tinh giản biên chế theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP và Nghị định 113/2018/NĐ-CP của Chính phủ, nên một số địa phương không còn biên chế, vị trí việc làm để tiếp nhận, xét tuyển theo quy định. Để tiếp tục thực hiện tốt chính sách cử tuyển, trong thời gian tới, Sở kiến nghị tỉnh ưu tiên, bố trí đủ và hợp lý số biên chế dự phòng đối với các sinh viên tốt nghiệp diện cử tuyển khi về các địa phương công tác, để các địa phương chủ động trong việc tiếp nhận, xét tuyển vào vị trí việc làm theo quy định.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Ngôn ghi nhận những kết quả của Sở Nội vụ trong việc thực hiện chính sách đào tạo cử tuyển. Trong thời gian tới, đề nghị Sở Nội vụ tiếp tục thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách cử tuyển để phụ huynh học sinh nắm về thủ tục cử tuyển; quan tâm đến chất lượng đầu vào của sinh viên cử tuyển; kịp thời điều chỉnh, tháo gỡ những khó khăn về chính sách cử tuyển trong thời gian qua để có biện pháp khắc phục để chính sách cử tuyển mang lại hiệu quả cao hơn trong thời gian tới./.

Minh Trí

 


Số lượt người xem: 821 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày