SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
9
8
0
7
Hoạt động giám sát Thứ Hai, 17/10/2016, 10:05

Ban văn hóa - xã hội khảo sát việc thực hiện chương trình việc làm và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn huyện Đông Hải.

Sáng ngày 13 tháng 10 năm 2016, Đoàn khảo sát do ông Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng Ban văn hóa - xã hội của Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Đông Hải.

Ban văn hóa - xã hội khảo sát việc thực hiện chương trình việc làm và giảm nghèo bền vững
tại huyện Đông Hải

Theo báo cáo của Phòng Thương binh - Lao động và Xã hội huyện, hiện nay trên địa bàn huyện Đông Hải có 7.577 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 23,47%; 2.303 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 7,13%. Trong giai đoạn 2011 - 2015, huyện đã tổ chức được 118 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, với tổng số 3.898 học viên, kết quả có 99,5% học viên hoàn thành khóa học và được cấp chứng chỉ nghề, tỷ lệ có việc làm đạt 75%.

Hiện nay, Đông Hải là huyện có tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo cao nhất tỉnh, nguyên nhân do áp dụng chuẩn nghèo đa chiều mới nên tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo bị nâng lên; hầu hết kinh tế của người dân phụ thuộc vào con tôm và đi làm thuê nên thu nhập bấp bênh, không ổn định, đa phần lao động nông thôn có thời gian nhàn rỗi nhiều. Bên cạnh đó, trên địa bàn huyện không có sự đầu tư của các doanh nghiệp, không có nhiều nhà máy, xí nghiệp nên hầu hết lao động đều phải đi làm tại các huyện, tỉnh khác; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm gặp nhiều khó khăn khi sản phẩm tạo ra không có đầu ra, nơi tiêu thụ,...

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát ghi nhận những thuận lợi, khó khăn cũng như các đề xuất, kiến nghị của địa phương. Ngoài ra, Đoàn cũng đề nghị ngành lao động tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong học nghề và tìm việc làm để việc thoát nghèo được bền vững, nâng cao đời sống người dân,...

 Hiền Nhi

 


Số lượt người xem: 510 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày