SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
9
8
6
7
Hoạt động giám sát Thứ Năm, 02/03/2017, 13:15

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường và Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu

Thực hiện kế hoạch giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh, sáng ngày 01 tháng 3 năm 2017, Đoàn giám sát Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn, đã làm việc với Sở Tài nguyên - Môi trường về tình hình tổ chức, bộ máy biên chế và kết quả triển khai Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Theo báo cáo của Sở Tài nguyên - Môi trường, Sở đã xây dựng đề án tinh giản biên chế của Sở theo quy định, cụ thể: từ năm 2015 đến năm 2021 sẽ tinh giản 12 biên chế; trong 02 năm (2015 - 2016), Sở đã tinh giản 03 biên chế, đối tượng là những công chức đã đủ tuổi về hưu. Tuy nhiên, theo báo cáo của lãnh đạo Sở thì với chức năng và nhiệm vụ được giao, số lượng biên chế được phân bổ như hiện nay là chưa đủ để bảo đảm thực hiện nhiệm vụ, vì vậy, Sở phải hợp đồng thêm lao động, do đó, việc thực hiện theo đề án tinh giản biên chế trở thành áp lực rất lớn cho ngành tài nguyên - môi trường.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị lãnh đạo Sở Tài nguyên - Môi trường tiếp tục rà soát, đánh giá đúng năng lực, vị trí, nhiệm vụ của từng cá nhân công chức và đơn vị trực thuộc để có kế hoạch tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả thực thi công vụ.

Buổi chiều cùng ngày, Đoàn giám sát tiếp tục làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Bạc Liêu.

Theo đề án đã được phê duyệt, trong 02 năm (2015 - 2016), thành phố Bạc Liêu tinh giản 20 biên chế hành chính, 05 biên chế sự nghiệp công lập, 173 biên chế sự nghiệp giáo dục - đào tạo. Tuy nhiên, so với kế hoạch đề ra thì vẫn chưa đạt, đa số các đối tượng được tinh giản đều rơi vào trường hợp sức khỏe yếu, không đủ khả năng đảm đương nhiệm vụ, đủ tuổi về hưu,…

Theo kế hoạch đề ra, từ ngày 02 đến ngày 10 tháng 3, năm 2017, Đoàn giám sát sẽ tiếp tục làm việc với các Sở: Y tế, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục - đào tạo, Nội vụ,… và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã./.

Ban biên tập

 


Số lượt người xem: 502 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày