SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
4
3
4
5
Hoạt động giám sát Thứ Sáu, 09/06/2017, 16:05

Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh làm việc với Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu

Chiều ngày 08/6/2017, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu về tình hình thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và thực trạng, giải pháp nguồn nhân lực của ngành y tế.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu thì những chế độ, chính sách hiện thời đối với cán bộ, viên chức ngành y tế được đơn vị thực hiện nghiêm túc, công bằng đúng theo quy định của pháp luật. Ngoài các chính sách thu hút của tỉnh, Trung tâm luôn tạo mọi điều kiện thu hút cán bộ về công tác, nhất là cán bộ có năng lực, có trình độ đại học, sau đại học; riêng đối với cán bộ, viên chức của Trung tâm khi được xét bình bầu thi đua sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng / tháng. Từ năm 2011 đến nay, Trung tâm đã đưa đi đào tạo, bồi dưỡng 28 người, trong đó, có 01 tiến sỹ, 02 thạc sỹ, 11 bác sỹ chuyên khoa 1,… Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu hiện có 205 người, trong đó, biên chế 148 người, hợp đồng 57 người. Với nguồn nhân lực như hiện tại thì Trung tâm gặp rất nhiều khó khăn để thực hiện nhiệm vụ khám, điều trị cho từ 600 đến 700 bệnh nhân / ngày,... Mặc dù chính sách đặc thù của ngành được triển khai khá tốt, nhưng với mức thu nhập như hiện nay rất khó thu hút được nguồn nhân lực chất lượng cao, 02 năm qua, tại đơn vị có 04 bác sỹ chuyên khoa bỏ việc sang công tác tại các bệnh viện tư nhân; Trung tâm hiện chưa có đủ các chuyên khoa theo quy định, số lượng y, bác sỹ chưa có chứng chỉ hành nghề khám, điều trị bệnh còn nhiều ảnh hưởng đến việc khám, điều trị cũng như thanh, quyết toán bảo hiểm y tế.

Ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Lê Thanh Hùng đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu trong triển khai và thực hiện các chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, viên chức ngành y, đặc biệt chính sách đào tạo, bồi dưỡng được Trung tâm thực hiện rất tốt. Trong thời gian tới, để làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, ông Lê Thanh Hùng đề nghị Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu phải quan tâm xây dựng môi trường làm việc thông thoáng, phải có những giải pháp thiết thực để thu hút nguồn nhân lực và cũng để giữ chân đội ngũ y, bác sỹ công tác tại Trung tâm; đồng thời, tiếp tục chú trọng công tác đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực tại chỗ, đặc biệt ưu tiên đào tạo chuyên khoa sâu để có được đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao./.

Minh Trí


Số lượt người xem: 549 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày