SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
5
8
9
9
6
Hoạt động giám sát Thứ Năm, 22/06/2017, 17:20

Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và thực trạng, giải pháp nguồn nhân lực của ngành y tế

Chiều ngày 22 tháng 6 năm 2017, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế và thực trạng, giải pháp nguồn nhân lực. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo các Sở: Y tế, Nội vụ và Tài chính.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có tổng số 107 cơ sở y tế; biên chế toàn ngành được giao năm 2017 là 3.336 biên chế (có 58 biên chế hành chính); tỷ lệ bác sỹ, dược sỹ / vạn dân cơ bản đáp ứng nhu cầu (8,25 bác sỹ / vạn dân và 1,38 dược sỹ / vạn dân). Các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành y được Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện tốt, đúng đối tượng và theo quy định của pháp luật. Công tác phát triển nguồn nhân lực luôn được quan tâm và thực hiện tốt, từ năm 2011 đến nay, đã có 768 lượt công chức, viên chức được cử đi đào tạo trình độ đại học, sau đại học như: chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, các chuyên khoa sâu và một số chuyên ngành khác mà tỉnh hiện đang thiếu. Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh đã xem xét tuyển dụng ưu tiên không qua thi tuyển 44 trường hợp; ra quyết định tiếp nhận 37 viên chức, sinh viên hệ chính quy có trình độ đại học, sau đại học về công tác tại các đơn vị trong tỉnh. Tuy nhiên, việc thực hiện một số chính sách cho đội ngũ viên chức ngành y vẫn còn một số khó khăn, chưa có kinh phí để chi trả chế độ phụ cấp đặc thù theo Quyết định số 73/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chế độ phụ cấp thêm giờ vào ngày thứ bảy hàng tuần; bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, giỏi tay nghề vẫn còn thiếu; môi trường làm việc ở một số bệnh viện chưa thông thoáng, lương và chế độ đãi ngộ còn thấp nên bác sỹ chính quy ra trường ít về tỉnh công tác và nhiều bác sĩ được đào tạo có trình độ khá, giỏi nghỉ việc bệnh viện công sang bệnh viện tư công tác.

Ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Thanh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những cố gắng trong thời gian qua của Ủy ban nhân dân tỉnh trong việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ngành y. Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo Sở Y tế phối hợp các Sở, Ngành có liên quan nghiên cứu tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, bất cập đã qua; đối với những khoản kinh phí mà tỉnh có thể giao ngay đầu năm cho ngành y tế thì sớm thực hiện ngay, còn những khoản kinh phí chờ Trung ương bố trí thì tỉnh xem xét cho tạm ứng trước để bảo đảm quyền lợi và tạo sự an tâm công tác trong đội ngũ công chức, viên chức ngành y tế./.           

                                                                             Minh Trí


Số lượt người xem: 484 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày