SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
5
9
0
2
3
Hoạt động giám sát Thứ Hai, 11/09/2017, 09:10

Giám sát công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án của ngành TAND tỉnh Bạc Liêu

Thực hiện Nghị quyết 01/NQ-HĐND ngày 11/01/2017 của Thường trực HĐND tỉnh về chương trình giám sát chuyên đề năm 2017 của Thường trực và các ban của HĐND tỉnh, Ban pháp chế HĐND tỉnh tổ chức đợt giám sát công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án của ngành TAND tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 08/9, đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND tỉnh do bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với TAND huyện Đông Hải và các cơ quan tư pháp của huyện.

Từ ngày 01/01/2016 - 15/8/2017, TAND huyện Đông Hải thụ lý 1.119 vụ án, đã giải quyết 953 vụ, còn lại 166 vụ. Không có án quá thời hạn chuẩn bị xét xử, có 20 vụ tạm đình chỉ. Không có án oan sai, xét xử bị cáo không phạm tội.

Công tác phối hợp giữa 3 cơ quan tố tụng khá tốt, thông qua nhiều hình thức như văn bản ký kết, họp tổng kết, đối chiếu số liệu,… Đối với UBND các xã, thị trấn, UBND huyện, các ban, ngành cấp huyện đều thực hiện tốt quy chế phối hợp với tòa án. Bên cạnh những kết quả đạt được, TAND huyện Đông Hải cũng gặp phải những hạn chế như tỷ lệ án bị hủy, sửa mà nguyên nhân do lỗi chủ quan của thẩm phán vẫn còn nhiều.

Bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng ban pháp chế HĐND tỉnh cho biết, đây là đợt giám sát việc chấp hành pháp luật của ngành Tòa án trong hoạt động tố tụng đối với các loại án hình sự, hành chính, dân sự, hôn nhân và gia đình, kinh doanh - thương mại, lao động theo quy định của pháp luật. Những tồn tại, vướng mắc trong quá trình giám sát, hay những đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền các biện pháp khắc phục nhằm mục đích nâng cao hơn nữa hiệu quả các hoạt động tố tụng trong thời gian tới./.

Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 372 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày