SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
5
9
4
1
1
Hoạt động giám sát Thứ Ba, 12/09/2017, 08:25

Giám sát công tác xét xử của TAND hai huyện Phước Long và Hồng Dân

Ngày 11/9/2017, đoàn giám sát Ban pháp chế của HĐND tỉnh đã đến và làm việc với Tòa án nhân dân (TAND) huyện Phước Long và TAND huyện Hồng Dân.

Năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, TAND huyện Phước Long thụ lý 963 vụ; trong đó, án hình sự có 23 vụ trả hồ sơ điều tra bổ sung; án dân sự có 89 vụ hòa giải thành. Tại TAND huyện Hồng Dân, tổng số án thụ lý là 710 vụ, đã giải quyết 596 vụ, còn lại 114 vụ. Cả hai đơn vị đều không có án quá thời hạn chuẩn bị xét xử.

Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của các TAND cấp huyện trong hoạt động xét xử, những đổi mới của ngành trong công tác giải quyết các loại án đúng pháp luật, tránh oan sai, bỏ lọt tội phạm. Đồng thời lưu ý các đơn vị nghiên cứu báo cáo giám sát cụ thể hơn, đi vào từng nội dung như công tác thụ lý, giải quyết án, công tác tổ chức cán bộ, công tác hội thẩm nhân dân, cơ sở vật chất, trang thiết bị hoạt động, tổng số án tuyên nhưng không thi hành được, án tạm đình chỉ, án tồn đọng kéo dài…

Những ngày tới, đoàn giám sát tiếp tục làm việc với các đơn vị TAND cấp huyện còn lại. Từ đó đề xuất, kiến nghị cấp thẩm quyền có biện pháp khắc phục những tồn tại, khó khăn và nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của ngành TAND trong thời gian tới./.

Nguồn: baobaclieu.vn

 

 


Số lượt người xem: 368 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày