SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
5
1
5
4
1
Hoạt động giám sát Thứ Tư, 20/09/2017, 08:30

Ban pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án tại TAND tỉnh

Ngày 18/9/2017, Đoàn giám sát của Ban pháp chế của Hội đồng nhân dân tỉnh có buổi làm việc với TAND tỉnh về công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án của TAND hai cấp.

Từ ngày 01/01/2016 đến ngày 15/8/2017, TAND hai cấp đã thụ lý 8.009 vụ án các loại, đã giải quyết 6.701 vụ (đạt tỷ lệ 83,67%), không có án oan sai hoặc xét xử bị cáo không phạm tội. Qua giám sát cho thấy, mặc dù số lượng các loại án hàng năm tăng, nhưng chất lượng xét xử luôn được bảo đảm. TAND hai cấp không có án quá hạn luật định; số lượng án bị kháng cáo, kháng nghị và án bị hủy, bị sửa chiếm tỷ lệ rất thấp (1,01%); hòa giải thành đạt tỷ lệ cao và không có án oan sai, bỏ lọt tội phạm.

Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, công tác lãnh đạo, quản lý của cấp huyện ở một số nơi còn buông lỏng, chưa có sự kiểm tra thường xuyên để khắc phục hạn chế; một số Thẩm phán còn chủ quan trong việc nghiên cứu hồ sơ vụ án, chưa sâu sát trong việc xác minh, thu thập chứng cứ hoặc đánh giá chứng cứ không bảo đảm tính khách quan,…

Kết luận tại các buổi làm việc, Trưởng Ban pháp chế ghi nhận kết quả đạt được của ngành Tòa án nhân dân tỉnh, đồng thời, đề nghị Tòa án cần quan tâm khắc phục các hạn chế đã qua; chú trọng đến việc nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ Thẩm phán để công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án trong thời gian tới được tốt hơn./.

Thiện Lương

 


Số lượt người xem: 454 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày