SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
3
6
3
Hoạt động giám sát Thứ Sáu, 24/11/2017, 09:00

Khảo sát dự án trường tiểu học chất lượng cao trên địa bàn thành phố Bạc Liêu

Sáng ngày 22/11, Đoàn khảo sát của Ban KT - NS do ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch, Trưởng Ban KT - NS của HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình mạng lưới trường tiểu học trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát đã nghe lãnh đạo thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo, Ban giám hiệu các trường Tiểu học, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh bày tỏ ý kiến, kiến nghị về nhu cầu về xây dựng trường Tiểu học chất lượng cao tại thành phố Bạc Liêu. Theo phản ánh của ngành giáo dục thành phố, hiện nay, việc đầu tư, xây thêm trường tiểu học trên địa bàn hành phố là rất bức thiết, đa số các trường tiểu học của các phường nội ô thành phố để quá tải về sỉ số học sinh, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học và dạy. Năm học 2017 - 2018, tổng số học sinh tiểu học tại các trường Phùng Ngọc Liêm, Kim Đồng, Trần Phú, Lê Hồng Phong, Lê Văn Tám là 7.188 học sinh / 173 lớp. Nếu muốn xây dựng các trường này đạt chuẩn quốc gia thì tổng cộng các trường này phải giảm tổng số 22 lớp và 1.133 học sinh. Đặc biệt, thành phố Bạc Liêu hiện nay đang chịu áp lực lớn về sỉ số học sinh do người dân ngoài thành phố tập trung về thành phố sinh sống, sản xuất, kinh doanh, nếu không xây dựng thêm trường tiểu học, thì đối với cấp học tiểu học, thành phố Bạc Liêu sẽ không có trường đạt chuẩn quốc gia. Vì vậy, lãnh đạo cũng như ngành giáo dục thành phố Bạc Liêu kiến nghị Đoàn khảo sát xem xét, đề xuất Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục cho thực hiện dự án Trường Tiểu học Chất lượng cao tại phường 1, thành phố Bạc Liêu.

Đoàn khảo sát ghi nhận và sẽ tổng hợp ý kiến của các đại biểu tại buổi làm việc xin ý kiến tập thể Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định để giải quyết các nhu cầu, bức xúc nêu trên./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 618 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày