SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
3
5
7
Hoạt động giám sát Thứ Hai, 12/02/2018, 14:25

Ban pháp chế làm việc với Cục thi hành án Dân sự tỉnh

Sáng ngày 08/02/2018, Ban pháp chế có buổi làm việc với Cục thi hành án Dân sự tỉnh để làm rõ một số vấn đề liên quan đến quá trình thi hành trách nhiệm dân sự trong Bản án hình sự số 697/2006/HS-PT ngày 26/5/2006 của TAND Tối cao tại TPHCM đối với bị cáo Ong Văn Yên và việc giải quyết khiếu nại của ông Bùi Thanh Phong là người mua tài sản do bán đấu giá.

 

Theo báo cáo của lãnh đạo Cục THADS tỉnh, đây là loại án đặc thù, chưa có hiệu lực cũng phải thi hành ngay để đảm bảo quyền lợi cho phía bên bị hại. Tuy nhiên, do người phải thi hành án đang chấp hành hình phạt tù không thể trực tiếp thực hiện nghĩa vụ. Liên quan đến quá trình kê biên, bán đấu giá tài sản, Đoàn giám sát đề nghị lãnh đạo Cục THADS tỉnh làm rõ một số vấn đề như: Cơ sở pháp lý để Cục THADS tỉnh căn cứ vào để thực hiện việc kê biên, bán đấu giá tài sản; biện pháp xử lý để giải quyết dứt điểm vụ việc,…

Đồng chí Bùi Thanh Nguyên, Trưởng ban pháp chế của HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Trưởng ban pháp chế ghi nhận các vấn đề được lãnh đạo Cục THADS tỉnh giải trình tại buổi làm việc và khẳng định trình tự, thủ tục tiến hành kê biên, bán đấu giá tài sản của bị cáo Ong Văn Yên là đúng quy định của pháp luật. Riêng việc người nhà bị cáo Ong Văn Yên có hành động quá khích, đặt ra yêu sách để tái chiếm đối với tài sản đã giao là hành vi vi phạm phạm luật cần kiên quyết xử lý đúng quy định./.

Thiện Lương

 


Số lượt người xem: 610 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày