SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
1
7
8
3
Hoạt động giám sát Thứ Ba, 20/03/2018, 16:05

Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch giám sát của HĐND tỉnh

Chiều ngày 19/3/2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch giám sát việc triển khai và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), giai đoạn 2015 - 2017. Ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì cuộc họp.

Theo kế hoạch, việc giám sát nhằm xem xét, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện các chỉ số cải cách hành chính, các chỉ số thành phần (PCI) và chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI); đánh giá tác động, hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Nhà nước; những mặt được, hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan hữu quan; đề xuất, kiến nghị và giải pháp thực hiện có hiệu quả nhằm nâng cao hiệu quả và cải thiện chất lượng hoạt động, điều hành của các cơ quan, đơn vị để tăng cường năng lực cạnh tranh và hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh trong thời gian tới.

Đợt giám sát này được tiến hành từ ngày 29/3 đến ngày 09/4; đối tượng giám sát gồm: UBND tỉnh, các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng; UBND 07 huyện, thị xã, thành phố và UBND một số xã, phường. Trong quá trình giám sát, Đoàn sẽ tiến hành khảo sát, gặp gỡ, tiếp xúc người dân, doanh nghiệp,… để thu thập thêm thông tin có liên quan đến nội dung giám sát.

Đồng chí Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát nhấn mạnh: Cuộc giám sát có ý nghĩa rất quan trọng, qua giám sát đánh giá sự chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong việc quán triệt, nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các địa phương, các đơn vị trong toàn tỉnh về xây dựng môi trường kinh doanh thật sự thông thoáng, minh bạch, hấp dẫn, thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh, tạo động lực cho thu hút đầu tư, góp phần phát triển KT - XH của tỉnh. Trưởng đoàn giám sát đề nghị việc giám sát phải đánh giá trung thực, chính xác, đầy đủ, khách quan theo quy định của pháp luật về giám sát, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đúng tiến độ; việc giám sát không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các đơn vị./.

Ngọc Hiền


Số lượt người xem: 712 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày