SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
0
6
3
Hoạt động giám sát Thứ Tư, 11/04/2018, 09:45

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh gặp gỡ, tiếp xúc với một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Chiều ngày 06/4/2018, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc, trao đổi với một số doanh nghiệp về nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI).

Các doanh nghiệp rất hoan nghênh việc Thường trực HĐND tỉnh tổ chức buổi tiếp xúc, trao đổi với doanh nghiệp trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở. Đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân đã trao đổi, kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến chỉ số PCI của tỉnh liên tục giảm trong thời gian qua. Cụ thể, năm 2017 chỉ số PCI của tỉnh đứng thứ 42/63 tỉnh, thành phố (năm 2016 xếp 41/63). Phần lớn các doanh nghiệp đánh giá rất cao sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh trong việc thu hút đầu tư, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoạt động, sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đều phản ánh có không ít công chức, viên chức ở cấp cơ sở vẫn còn gây khó khăn cho doanh nghiệp và nhiều nhà đầu tư trong việc thực hiện các thủ tục hành chính; nhiều chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh không được cấp dưới nhanh chóng thực hiện,... Để nâng cao chỉ số PCI của tỉnh trong thời gian tới, một số doanh nghiệp đề xuất: Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội doanh nhân tăng cường công tác tuyên truyền PCI đến các doanh nghiệp trong tỉnh; tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng nhằm phát triển và thu hút đầu tư của tỉnh, điển hình là tuyến đường Cao Văn Lầu; tăng cường công tác tuyên truyền về các chính sách ưu đãi, thu hút dự án đầu tư của tỉnh,…

Ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải trong thời gian qua. Với những kiến nghị của các doanh nghiệp, Đoàn giám sát ghi nhận và sẽ làm việc với lãnh đạo tỉnh để có biện pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao chỉ số PCI, đóng góp phát triển tỉnh nhà./.

Minh Trí

 


Số lượt người xem: 633 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày