SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
3
2
3
Hoạt động giám sát Thứ Hai, 16/04/2018, 08:00

HĐND tỉnh làm việc với UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính

Sáng 10/4/2018, đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về việc triển khai và kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI), giai đoạn 2015 - 2017.

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có ông Lê Minh Chiến, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong giai đoạn 2015 - 2017, chỉ số PCI của tỉnh liên tục giảm thứ hạng. Năm 2017, PCI của tỉnh xếp thứ 42/63 tỉnh, thành, đứng thứ 10 so với khu vực ĐBSCL. Trong 10 chỉ số thành phần thì có đến 4 chỉ số thành phần giảm điểm so với năm 2016 là: chi phí thời gian, chi phí không chính thức, thiết chế pháp lý và cạnh tranh bình đẳng. Mặc dù tỉnh rất quyết liệt trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số PCI, nhưng một số cơ quan, đơn vị chưa nhận thức rõ, chưa quan tâm và chưa làm tốt vai trò của mình trong việc nâng cao chỉ số PCI; hơn 90% doanh nghiệp tỉnh có quy mô vừa, nhỏ và siêu nhỏ nên chưa hiểu rõ và đánh giá chỉ số PCI không khách quan; công tác hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư còn hạn chế,…

Đối với công tác CCHC tuy đạt được nhiều kết quả, nhưng việc phối hợp giữa các cơ quan tham mưu trong CCHC chưa được chặt chẽ; việc công khai, minh bạch trong cung cấp thông tin của chính quyền địa phương tới người dân chưa kịp thời; tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 chưa cao; số lượng tiếp nhận hồ sơ giải quyết trực tuyến còn thấp,…

Ông Lê Thanh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những kết quả mà UBND tỉnh, các Sở, Ngành, đơn vị, địa phương đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị: Trong thời gian tới, UBND tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính không còn phù hợp, bất cập cho người dân và doanh nghiệp. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kiểm tra, thanh tra việc thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến các dự án đầu tư; chỉ đạo các Sở, Ngành, địa phương có nhiều hình thức kết nối với doanh nghiệp để hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh theo cơ chế thị trường; mặt khác, đào tạo lao động phải đáp ứng nhu cầu để doanh nghiệp hoạt động ngày càng hiệu quả. Tăng cường kiểm tra thực hiện công tác CCHC, thực thi công vụ của cán bộ công chức./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 717 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày