SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
1
7
0
1
Hoạt động giám sát Chủ Nhật, 03/06/2018, 09:30

HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về khoa học - công nghệ tại huyện Phước Long và Sở NN&PTNT

(BL-CL) Thực hiện kế hoạch giám sát tình hình và kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về khoa học - công nghệ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2013 - 2017, ngày 31/5/2018, đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Phước Long và Sở NN&PTNT.

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn giám sát HĐND tỉnh với Sở NN&PTNT. Ảnh: C.L

Trong 5 năm qua (2013 - 2017), UBND huyện Phước Long đã triển khai thực hiện 52 đề tài xung quanh các lĩnh vực y tế, tài nguyên - môi trường, giáo dục - đào tạo, khoa học xã hội và nhân văn; 21 mô hình sản xuất nông nghiệp như: trồng năn bộp kết hợp thả cá và trồng màu trên bờ bao, nuôi lươn trong bể lót bạt, nuôi gà Bình Định thương phẩm, nuôi ếch Thái Lan kết hợp nuôi cá trê vàng, trồng rau trong nhà lưới kết hợp tưới phun… với tổng kinh phí thực hiện các đề tài, mô hình gần 1,3 tỷ đồng.

Cũng trong giai đoạn trên, Sở NN&PTNT đã triển khai thực hiện 70 đề tài về các lĩnh vực: thủy sản, trồng trọt và bảo vệ thực vật, chăn nuôi và thú y, thủy lợi, nông thôn mới... Thông qua các đề tài đã tạo điều kiện cho nông dân trong tỉnh tham quan, học tập, áp dụng và làm theo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân.

Thay mặt đoàn giám sát, ông Hồ Thanh Thủy đánh giá cao những đóng góp của huyện Phước Long và Sở NN&PTNT trong việc hỗ trợ, định hướng sản xuất cho người dân trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, huyện Phước Long và Sở NN&PTNT tiếp tục ưu tiên thực hiện các đề tài có khả năng ứng dụng thực tế cao trong các lĩnh vực để mang đến nhiều lợi ích cho người dân.

Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 691 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày