SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
3
9
7
Hoạt động giám sát Thứ Tư, 06/06/2018, 07:50

Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với Sở Y tế

(BL-CL) Chiều 4/6/2018, đoàn giám sát HĐND tỉnh do ông Hồ Thanh Thủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế (ảnh).

Trong 5 năm qua (2013 - 2017), ngoài việc đầu tư nguồn lực cho các đơn vị đảm bảo điều kiện hoạt động để chăm sóc sức khỏe nhân dân, phong trào nghiên cứu khoa học trong ngành Y tế luôn được chú trọng, được Sở Y tế hỗ trợ thực hiện.

Từ năm 2013 - 2017 có 42 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở thực hiện được nghiệm thu, công nhận. Trong đó có nhiều đề tài có tính ứng dụng thực tế cao như: Tầm soát thiếu máu, thiếu sắt của bệnh nhi từ 6 tháng đến 5 tuổi điều trị tại Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Ứng dụng tiêu chuẩn mới trong chẩn đoán nhồi máu cơ tim cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Nghiên cứu thực trạng bệnh đái tháo đường điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Nghiên cứu kiến thức, thái độ, thực hành về phòng chống sốt xuất huyết Dengue của đồng bào Khmer tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi… Tổng kinh phí thực hiện các đề tài là 750.000.000 đồng.

Ông Hồ Thanh Thủy ghi nhận những đóng góp, nghiên cứu của ngành Y tế tỉnh trong 5 năm qua đã góp phần hoàn thiện hệ thống y tế từ tỉnh đến cơ sở, từ đó chăm lo sức khỏe cho người dân ngày một tốt hơn. Đồng thời đề nghị Sở Y tế tiếp tục phát động và tạo điều kiện để đội ngũ y, bác sĩ ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng cao. Xác định đúng mục đích, lợi ích, ý nghĩa của nghiên cứu khoa học trong công tác chuyên môn, chủ động khi có dịch bệnh xảy ra.

Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 660 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày