SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
2
6
4
6
5
Thông tin kỳ họp Thứ Sáu, 01/04/2016, 10:25

Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII

Sáng ngày 01 tháng 4, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII đã khai mạc kỳ họp thứ 15 (kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ 2011 - 2016). Tham dự kỳ họp có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tham dự.

Chủ tọa Kỳ họp thứ 15, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân hoạt động trong bối cảnh tỉnh nhà có nhiều thuận lợi cơ bản, tình hình kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của tỉnh nhà nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực và thu được nhiều kết quả quan trọng. Song, bên cạnh những thuận lợi cơ bản, hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh trong nhiệm kỳ qua cũng gặp không ít những khó khăn, thử thách. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy; sự hướng dẫn, giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và sự chỉ đạo, kiểm tra của Chính phủ, cùng với sự quyết tâm cao của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân nên nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh đã thực hiện khá tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương, trong quản lý điều hành kinh tế - xã hội,… Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; đưa kinh tế - xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển; đời sống của các tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng lên; an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, bộ máy chính quyền các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn và hoạt động ngày càng có hiệu lực, hiệu quả hơn,… tạo tiền đề quan trọng để tỉnh nhà phát triển nhanh và vững chắc hơn trong thời gian tới.

Do đây là kỳ họp cuối của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa VIII, có nhiệm vụ đánh giá lại toàn bộ hoạt động trong 5 năm qua, nhận rõ những việc đã làm được, chưa làm được, những ưu điểm, khuyết điểm, hạn chế, nguyên nhân; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp để tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh trong nhiệm kỳ tới. Vì vậy, đồng chí Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, Đại biểu các cơ quan dự kỳ họp nêu cao trách nhiệm, tập trung trí tuệ, tích cực đóng góp nhiều ý kiến sâu sắc, chất lượng để kỳ họp thành công.

Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ tiến hành công tác khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2011 - 2016./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 786 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày