SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
6
1
5
4
9
Thông tin kỳ họp Thứ Tư, 06/12/2017, 07:05

Ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân trước kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX

Quan tâm đến sản xuất nông nghiệp

Cử tri kiến nghị tỉnh tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh ứng dụng và đổi mới công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, có chính sách và biện pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Tăng cường công tác chỉ đạo trong chăn nuôi, trồng trọt. Làm tốt công tác khuyến nông, dự báo tình hình kịp thời cho người nông dân. 

Cử tri đề nghị các ngành chức năng tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật; quản lý chặt chẽ những đại lý bán thuốc trừ sâu, phân bón, giống cây, con, vật tư nông nghiệp; tránh tình trạng hàng hoá thật giả lẫn lộn trên thị trường

Quản lý chặt chẽ tài nguyên và bảo vệ môi trường

Cử tri và Nhân dân nhiều nơi bức xúc về tình trạng gây ô nhiễm môi trường của một số doanh nghiệp, xí nghiệp trên địa bàn, đề nghị ngành chức năng có biện pháp xử lý, triển khai thực hiện các quy hoạch và chương trình giải quyết xử lý rác thải, nước thải ở khu công nghiệp, chất thải trong chăn nuôi và sinh hoạt. Cử tri kiến nghị tỉnh có phương án cấp nước sạch một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Quan tâm chất lượng giáo dục đào tạo

Cử tri và Nhân dân đề nghị các cấp, các ngành nghiên cứu hỗ trợ kinh phí cho giáo viên dạy tiếng Khmer trong tỉnh. Cử tri đề nghị tỉnh chấn chỉnh, xử lý tình trạng lạm thu các khoản tiền đầu năm học của các trường học (như thu tiền mua camera, phí lớp, phí đội,…), gây gánh nặng cho phụ huynh học sinh.

Cử tri phản ánh tình trạng dạy thêm không theo quy định hiện nay của giáo viên các trường diễn ra rất nhiều, đề nghị ngành giáo dục tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ vấn đề này.

Nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Cử tri đề nghị các cơ quan liên quan và ngành y tế tiếp tục triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng khám, điều trị bệnh; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả trong việc khám và điều trị.

Cử tri kiến nghị các câp có thẩm quyền tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm. Đề nghị tỉnh xử lý nghiêm các cá nhân, cơ sở vi phạm, nâng cao nhận thức của người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm.

Giải quyết chế độ cho người có công

Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm giải quyết, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở đối với người có công trên địa bàn tỉnh.

Nâng cấp sửa chữa một số tuyến đường

Cử tri đề nghị các cấp, các ngành phối hợp quản lý chặt chẽ hơn tình trạng xe quá khổ, quá tải để bảo đảm an toàn giao thông. Một số tuyến đường tại các địa phương quá hẹp, hiện đã xuống cấp, lưu lượng người, xe tham gia giao thông ngày càng tăng, đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét nâng cấp để bảo đảm an toàn giao thông./.

 


Số lượt người xem: 758 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày