SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
4
1
8
8
Thông tin kỳ họp Thứ Ba, 12/12/2017, 08:55

Ủy ban MTTQVN tỉnh đề xuất: UBND tỉnh cần có kế hoạch cụ thể giải quyết kiến nghị của cử tri

Theo thông báo của Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tại kỳ họp thứ năm, HĐND tỉnh khóa IX, qua các đợt tiếp xúc cử tri và giám sát, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh đề xuất UBND tỉnh cần có giải pháp xử lý những vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cụ thể, ở lĩnh vực nông nghiệp là cần có kế hoạch chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hán, mặn xâm nhập, thủy triều dâng, sạt lỡ kè đê biển, bờ bao rừng phòng hộ để Nhân dân an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống. Hàng năm, có kế hoạch nạo vét các tuyến kênh bị bồi lắng, sửa chữa, gia cố các cống, đập ngăn mặn, điều tiết nước một cách khoa học, kịp thời, phù hợp thực tế.

Trên lĩnh vực môi trường, theo phản ánh của cử tri, tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay tiếp tục diễn ra ở một số xí nghiệp, cơ sở sản xuất ở cả thành thị và nông thôn. Nguồn nước thải bị xả thẳng ra sông, trong khi tình trạng vứt rác xuống sông một cách bừa bãi càng làm ô nhiễm nguồn nước; bãi rác tập trung bốc mùi hôi thối, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, cử tri tiếp tục bức xúc về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm; việc bơm, chích tạp chất vào tôm,…

Theo Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh, những vấn đề này đã được UBND tỉnh trả lời tại các kỳ họp HĐND trước đó, tuy nhiên, trên thực tế, quá trình triển khai thực hiện còn chậm nên cử tri tiếp tục đặt vấn đề. Vì vậy, UBMTTQVN tỉnh đề nghị sau mỗi kỳ họp, UBND tỉnh cần có biện pháp chỉ đạo và giao nhiệm vụ cụ thể từng Sở, Ngành, từng địa phương và xác định rõ ràng, cụ thể từng vấn đề để đưa vào kế hoạch thực hiện. Những công việc chưa thật bức xúc, cử tri có đặt ra, nhưng chưa có khả năng thực hiện thì các đại biểu HĐND và các cấp chính quyền, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, địa phương có trách nhiệm giải thích, tuyên truyền cụ thể để cử tri và Nhân dân hiểu, chia sẻ./.

Cổng TTĐT

 


Số lượt người xem: 683 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày