SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
0
4
0
2
2
Thông tin kỳ họp Thứ Hai, 23/04/2018, 13:10

HĐND tỉnh: Khai mạc kỳ họp thứ sáu (kỳ họp bất thường)

Chiều ngày 20/4/2018, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp bất thường. Dự kỳ họp có ông Nguyễn Quang Dương, UVBCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Dương Thành Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện một số Ban, Ngành, Ủy ban MTTQ, cùng các vị đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam cho biết, kỳ họp thứ sáu (kỳ họp bất thường) rất quan trọng đối với công tác tổ chức, hoạt động của HĐND, UBND tỉnh khóa IX. Chủ tịch đề nghị các đại biểu nêu cao ý thức trách nhiệm, quyết định trong bầu chọn nhân sự để bảo đảm kỳ họp thành công tốt đẹp.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua tờ trình, dự thảo nghị quyết miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với ông Lê Thanh Hùng và ông Phan Như Nguyện (do chuyển công tác); tờ trình, dự thảo nghị quyết bầu bổ sung ông Phạm Văn Thiều giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cho thôi làm nhiệm vụ 01 đại biểu HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua dự thảo nghị quyết

Chủ tịch HĐND tỉnh trân trọng, ghi nhận, đánh giá cao và chân thành cảm ơn ông Lê Thanh Hùng về những đóng góp quan trọng trong thời gian qua “….Thời gian qua, hoạt động của HĐND tỉnh không ngừng được cải tiến, đổi mới để ngày càng thực hiện tốt hơn chức năng là cơ quan đại diện, thay mặt Nhân dân thực hiện quyền giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của tỉnh. Trong những thành tựu đó, có sự đóng góp quan trọng của ông Lê Thanh Hùng - đại biểu tâm huyết, gắn bó với cử tri, có quyết tâm đổi mới, tinh thần phát huy dân chủ, trách nhiệm và tận tụy trong công việc, gương mẫu trong lối sống.  Ông Lê Thanh Hùng đã hoàn thành xuất sắc trọng trách Phó Chủ tịch HĐND tỉnh qua gần 07 năm công tác ở HĐND.….”.

Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam và Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung tặng hoa cho nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thanh Hùng và nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Như Nguyện

Thay mặt Thường trực và các đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam chúc ông Lê Thanh Hùng luôn mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp khả năng và kinh nghiệm phong phú của mình cho sự nghiệp phát triển của tỉnh và hoạt động của HĐND tỉnh.

Các đại biểu đã bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, ông Phạm Văn Thiều đã trúng cử Phó Chủ tịch HĐND tỉnh với 39/41 đại biểu có mặt, đạt tỷ lệ 95,1%.   

Đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

Phát biểu nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Phạm Văn Thiều cảm ơn các đại biểu HĐND đã tín nhiệm bầu ông đảm nhận trọng trách Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Tân Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: “Tôi nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự lớn, là trách nhiệm mà Tỉnh ủy, HĐND và Nhân dân tỉnh nhà đã tin tưởng giao phó. Để hoàn thành trọng trách, tôi xin hứa sẽ cùng với Thường trực, các Ban và các đại biểu HĐND tỉnh phát huy tốt nhất vai trò của người đại biểu, đem hết khả năng, nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Nhân dân, đổi mới phương pháp công tác, tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND tỉnh, bảo đảm yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới”.

Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quang Dương tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Thiều

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Ái Nam đánh giá: Kỳ họp thứ sáu đã hoàn thành nhiệm vụ, quyền hạn trong việc quyết định nhân sự chủ chốt của tổ chức bộ máy chính quyền địa phương. Kết quả bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch HĐND tỉnh là bước chuyển tiếp trong công tác nhân sự và hoạt động của HĐND tỉnh. Trong điều kiện hiện nay, kinh tế - xã hội của tỉnh có những bước chuyển biến tích cực, đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Những thành quả đó sẽ tiếp tục phát huy bằng sức mạnh đoàn kết thống nhất về tư tưởng chính trị của bộ máy chính quyền địa phương, để từ đó cùng đồng tâm, sát cánh xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 1502 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày