SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
1
7
4
1
Tin hoạt động Thứ Năm, 25/10/2018, 16:30

Triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Ngày 25/10/2018, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND tỉnh đã hướng dẫn một số nội dung về tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, quy trình lấy phiếu tín nhiệm, hướng dẫn mẫu báo cáo của người được lấy tín nhiệm,… Theo đó, việc lấy phiếu tín nhiệm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân, giúp người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ. Việc lấy phiếu tín nhiệm phải bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, khách quan, đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm.  

Theo kế hoạch, HĐND tỉnh thực hiện lấy phiếu tín nhiệm đối với người có các chức vụ như: Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban và Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân; Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các Ủy viên của UBND tỉnh. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ diễn ra tại kỳ họp thứ chín (kỳ họp thường lệ cuối năm 2018).

Đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh

phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Phạm Văn Thiều, UVBTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị những người trong diện lấy phiếu tín nhiệm phải thực hiện nghiêm túc, báo cáo đầy đủ các nội dung và đúng tiến độ theo kế hoạch đề ra. Riêng HĐND cấp huyện phải triển khai ngay kế hoạch và hướng dẫn của HĐND tỉnh tới các xã, phường, thị trấn; đưa việc lấy phiếu tín nhiệm vào chương trình nghị sự của kỳ họp HĐND cuối năm 2018 theo đúng quy định./.

Ngọc Hiền


Số lượt người xem: 1370 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày