SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
1
5
3
9
Tin hoạt động Thứ Năm, 22/11/2018, 16:30

Bế mạc kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 20/11, tại Nhà Quốc hội, kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV đã bế mạc sau gần một tháng làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, Quốc hội khóa XIV đã hoàn thành chương trình làm việc của kỳ họp thứ sáu với nhiều nội dung quan trọng. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 09 luật và cho ý kiến về 06 dự án luật khác; đặc biệt, Quốc hội đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương cùng các văn kiện liên quan, thông qua 04 nghị quyết về KT - XH và NSNN với sự đồng thuận rất cao.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, kỳ họp thứ sáu là kỳ họp cuối năm 2018, cũng là kỳ họp có ý nghĩa sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ đối với việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về KT - XH, về NSNN. Qua đánh giá cho thấy, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng KT - XH năm 2018 và ba năm qua vẫn phát triển khá toàn diện. Việc cơ cấu lại nền kinh tế đã đạt được những kết quả tích cực, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt mục tiêu, tiến độ đề ra. GDP tăng trưởng tích cực, an sinh xã hội và đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, hoạt động tư pháp, công tác xây dựng chính quyền có nhiều đổi mới, vị thế của nước ta trong khu vực và trên thế giới không ngừng được nâng cao.

Quốc hội đánh giá cao sự điều hành quyết liệt và sát sao của Chính phủ, sự chủ động, nỗ lực, phối hợp hiệu quả của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân về những thành tích nổi bật của năm 2018 và ba năm qua; đồng thời, Quốc hội đã phân tích, chỉ ra những hạn chế, khó khăn, thách thức của nền kinh tế, đề xuất giải pháp thiết thực, cụ thể nhằm tiếp tục phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị UBTVQH, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Chính phủ, MTTQVN, chính quyền địa phương các cấp, TAND tối cao, VKSND tối cao, Kiểm toán Nhà nước và các cơ quan, tổ chức hữu quan tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm những việc đã làm được, những việc chưa làm được; đổi mới phương pháp quản lý, chỉ đạo điều hành, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động để tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ trong thời gian tới; các vị đại biểu Quốc hội tiếp tục phát huy và kịp thời báo cáo kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; nghiên cứu, tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để kịp thời phản ánh, kiến nghị với Quốc hội, với Chính phủ, các cơ quan hữu quan và tích cực chủ động hơn nữa trong công tác lập pháp và giám sát./.

Thanh Hùng


Số lượt người xem: 907 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày