SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
1
5
8
5
Tin hoạt động Thứ Tư, 28/11/2018, 13:55

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa và xã Hưng Thành

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 27/11/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do ông Lê Tấn Tới, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu đã đến tiếp xúc cử tri xã Ninh Hòa (huyện Hồng Dân).

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Trần Thị Hoa Ry đã thông báo nhanh kết quả chương trình kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 22 ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, nghiêm túc, kỳ họp thứ 6 đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác nhân sự; xem xét thông qua 9 dự án luật. Ngoài ra, Quốc hội cũng đã quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước như tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, mục tiêu năm 2019; báo cáo giữa kỳ về kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm (2016 - 2020).

Cử tri xã Ninh Hòa đã kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh một số vấn đề như: việc bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển sau khi ra trường; xét tặng nhà ở cho đối tượng có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi). Ảnh: H.L

* Cùng ngày, Đoàn ĐBQH tỉnh do ông Nguyễn Huy Thái, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu, đã đến tiếp xúc cử tri xã Hưng Thành (huyện Vĩnh Lợi).

Cử tri xã Hưng Thành bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước kết quả của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV sau khi được nghe đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị đến Quốc hội một số vấn đề liên quan đến các công trình giao thông nông thôn trên địa bàn đã ghi vốn nhưng chưa xúc tiến đầu tư; những bất cập trong vấn đề chính sách đất đai; mức hỗ trợ cho người có công; chính sách cho vợ liệt sĩ tái giá. Cử tri mong muốn Quốc hội xem xét, đề xuất miễn học phí cho học sinh khối tiểu học và THCS; cần có cơ chế quản lý giá xăng hiện nay, cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát ở các cửa hàng kinh doanh xăng dầu để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng…

Đoàn ĐBQH tỉnh đã giải thích, làm rõ một số nội dung liên quan đến các yêu cầu, ý kiến mà cử tri đặt ra; đồng thời ghi nhận các kiến nghị và sẽ tổng hợp trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới.

V.Sĩ - H.Lam


Số lượt người xem: 937 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày