SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
7
9
2
9
6
Tin hoạt động Thứ Ba, 22/05/2018, 13:05

Khai mạc kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV

Sáng ngày 21/5, tại Nhà Quốc hội, kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV đã long trọng khai mạc.

Theo chương trình, Quốc hội sẽ làm việc trong thời gian 20 ngày, bế mạc vào ngày 15/6/2018. Trong đó, thời gian dành cho công tác xây dựng pháp luật là 12 ngày, chiếm tỉ lệ 60% tổng thời gian của kỳ họp. Thời gian dành cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn là 03 ngày; giám sát chuyên đề và các vấn đề quan trọng khác là 3,5 ngày,…

Kỳ họp thứ năm, Quốc hội sẽ thông qua Luật Tố cáo (sửa đổi); Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc; Luật Đo đạc và bản đồ; Luật Cạnh tranh (sửa đổi); Luật An ninh mạng; Luật Quốc phòng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật liên quan đến Luật Quy hoạch. Quốc hội cũng sẽ thông qua nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2019 và điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2018.

Các dự án luật được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến, gồm: Luật Phòng, chống tham nhũng (sửa đổi); Luật Công an nhân dân (sửa đổi); Luật Chăn nuôi; Luật Trồng trọt; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đặc xá; Luật Cảnh sát biển; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học./.

Thanh Hùng


Số lượt người xem: 412 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày