SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
3
2
6
Tin hoạt động HĐND các huyện, thị xã, thành phố Thứ Tư, 22/08/2018, 14:00

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phước Long tiếp xúc cử tri ở 2 xã Vĩnh Phú Đông và Hưng Phú

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện Phước Long, do ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, Đại biểu HĐND tỉnh làm Tổ trưởng, có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri ở 2 xã Vĩnh Phú Đông và Hưng Phú.

Tại đây, bà con cử tri của 2 xã được nghe đại diện Tổ Đại biểu HĐND 02 cấp báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm và thông báo nhanh kết quả kỳ họp lần 7, HĐND tỉnh và kỳ họp lần 6, HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đa số bà con cử tri đều phấn khởi trước những kết quả mà huyện và tỉnh đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, cử tri xã Vĩnh Phú Đông có một số ý kiến, kiến nghị với Đại biểu HĐND 02 cấp những vấn đề liên quan đến đời sống nhân dân như: Nhà nước quan tâm hỗ trợ nhà cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sên vét các tuyến kênh thủy lợi - thủy nông nội đồng bị bồi lắng, để đảm bảo đủ nước tưới tiêu cho nông dân; đề nghị ngành chức năng mở cống để nông dân dễ dàng lưu thông và vận chuyển lúa, nhất là trong điều kiện thời tiết bất lợi như hiện nay. Đối với bà con cử tri xã Hưng Phú thì yêu cầu Nhà nước đầu tư sửa chữa, nâng cấp Bia chiến thắng ấp Mỹ Trinh; chợ Rọc Lá được xây dựng hoàn thành nhưng chưa được kéo điện và chưa có đường đi vào chợ, gây khó khăn cho tiểu thương kinh doanh cũng như việc đi lại mua sắm của nhân dân; còn vài chục hộ dân trên tuyến Lung Tàu Kê chưa có điện sử dụng, đề nghị ngành chức năng xem xét và sớm kéo điện phục vụ nhu cầu sản xuất và sinh hoạt cho bà con. Ngoài ra, cử tri của 2 xã cũng yêu cầu Nhà nước cấp tiền hỗ trợ cho nông dân theo Nghị định 35 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa; nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường bị xuống cấp, hư hỏng đáp ứng nhu cầu đi lại và trao đổi hàng hóa cho nhân dân.

Sau khi chính quyền địa phương và các ngành có liên quan giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền của mình. Thay mặt Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện, ông Đặng Tiến Út, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các ngành chức năng sớm xem xét, giải quyết thỏa đáng cho bà con trong thời gian tới.

Thanh Nhanh - Văn Long

Nguồn: phuoclong.baclieu.gov.vn


Số lượt người xem: 972 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày