SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
1
7
1
Tin hoạt động HĐND các huyện, thị xã, thành phố Thứ Hai, 12/11/2018, 09:55

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Long Điền Đông A và Long Điền

Ngày 7 tháng 11 năm 2018, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu và huyện Đông Hải tiếp xúc hơn 200 cử tri tại xã Long Điền Đông A và Long Điền của huyện Đông Hải. Tham gia tiếp xúc cử tri có bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Bùi Minh Túy,Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu và Tổ đại biểu HĐND huyện Đông Hải báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019 và dự kiến thời gian, nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2018.

Cử tri kiến nghị với tổ đại biểu. Ảnh: Quốc Quý.

Sau khi nghe Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện phát biểu, cử tri xã Long Điền Đông A và Long Điền vui mừng trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội. Mong muốn trong thời gian tới kinh tế - xã hội tỉnh nhà sẽ tiếp tục có bước phát triển mới, góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho Nhân dân. Cùng với đó thì bà con cử tri cũng gởi gắm một số kiến nghị, mong muốn Tổ Đại biểu HĐND tỉnh, huyện chuyển tải đến kỳ họp để có hướng giải quyết như: cử tri xã Long Điền Đông A kiến nghị: cần xử lý mạnh đối với các công ty, doanh nghiệp, người nuôi tôm công nghiệp xả thải ra môi trường, gây thiệt hại tôm nuôi của người dân; cần có cơ chế nâng giá tôm nguyên liệu để kịp thời tháo gở khó khăn trong sản xuất cho người nuôi tôm; chính quyền cần quan tâm hơn nữa trong việc xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện tốt cho việc đi lại, thông thương hàng hóa của bà con Nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Về cơ chế chính sách, cử tri kiến nghị thực hiện việc cấp bảo hiểm xã hội cho vợ liệt sỹ tái giá. Yêu cầu ngành chức năng xử phạt đơn vị thi công tuyến đường Cây Giang - Nhà Mồ vì thi công không đảm bảo chất lượng và thời gian.

Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện trả lời ý kiến cử tri. Ảnh: Quốc Quý.

Cử tri xã Long Điền kiến nghị: ngành chức năng cần thay đổi thời gian cho phép cải tạo ao đầm vì việc cho phép cải tạo kéo dài đến 02 tháng như năm nay ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động sản xuất và sinh hoạt của bà con Nhân dân, nhất là ảnh hưởng bởi thủy triều dâng cao. Chính sách hỗ trợ nhà ở theo Quyết định 22 và 33 của Thủ tưởng Chính phủ hiện thực hiện không khả thi vì số tiền hỗ trợ quá thấp nên người dân không dám nhận để xây nhà, kiến nghị Tổ Đại biểu đề đạt đến cơ quan chức năng xem xét nâng mức hỗ trợ cho dân. 28 hộ dân ở ấp Thạnh An, đoạn giáp ranh ấp Đầu Lá nhiều năm nay vẫn chưa được kéo điện, phải sử dụng điện chia hơi gây nhiều tốn kém và nguy hiểm, kiến nghị ngành chức năng giải quyết kéo điện cho dân. Kiến nghị thực hiện quy tập hài cốt liệt sỹ tham gia Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Bạc Liêu về khu di tích để có điều kiện chăm lo tốt hơn.

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy

phát biểu kết luận. Ảnh: Quốc Quý.

Đối với các ý kiến, kiến nghị bà con cử tri đặt ra, đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện ghi nhận và chỉ định chính quyền địa phương, các ngành chức năng giải đáp thắc mắc theo thẩm quyền để bà con cử tri nắm và biết định hướng giải quyết. Kết luận buổi tiếp xúc cử tri tại xã Long Điền Đông A, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận tất cả ý kiến cử tri đặt ra. Đồng thời, đề nghị địa phương tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh để kịp thời xử lý sai phạm trong việc xả thải ra môi trường, riêng những sai phạm vượt thẩm quyền thì lập biên bản và đề nghị cấp trên ra quyết định xử phạt. Về giao thông nông thôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu huyện, xã chủ động duy tu đường bộ hàng năm và tuyên truyền, vận động người dân chủ động dặm vá các ổ gà nằm trên tuyến đường trước nhà mình để đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. Riêng đối với trách nhiệm của Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy hứa sẽ tác động đến ngành chức năng bổ sung ngân sách cho lĩnh vực giao thông nông thôn ở các huyện, xã vào năm 2019. Yêu cầu huyện Đông Hải xử lý khắc phục sai phạm tuyến đường Cây Giang - Nhà Mồ. Đối với vấn đề hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở theo Quyết định 22 và 33 của Thủ tướng Chính phủ thấp là do ngân sách Nhà nước còn hạn chế, tuy nhiên HĐND tỉnh cũng sẽ tiếp tục kiến nghị Chính phủ xem xét nâng mức hỗ trợ trong thời gian tới. Đối với vấn đề điện, tỉnh sẽ tranh thủ nguồn vốn ODA để đầu tư cho những khu vực đặc biệt khó khăn, bức xúc và tiếp tục tranh thủ các nguồn vốn hỗ trợ trong thời gian tới. Đối với vấn đề quy tập hài cốt liệt sỹ về khu di tích, hiện tỉnh đã có ý kiến chỉ đạo cho Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh rà soát, nắm tình hình thực tế để có giải pháp thực hiện nhằm định hướng giáo dục chủ nghĩa yêu nước và truyền thống cách mạng cho thể hệ trẻ sau này.

 

Đồng chí Lê Thị Ái Nam tặng quà cho hộ nghèo. Ảnh: Quốc Quý.

Cùng với các nội dung chỉ đạo, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy cũng huấn thị cán bộ, đảng viên phải tiếp tục ra sức cống hiến và tuyệt đối không quan liêu với dân. Mong muốn bà con Nhân dân sẽ góp ý nhiều hơn cho cán bộ, đảng viên các cấp để từ đó cán bộ, đảng viên nhìn nhận lại những hạn chế, thiết sót của mình trong quá trình điều hành, quản lý xã hội và tự giác khắc phục, làm việc hiệu quả hơn và chăm lo đời sống Nhân dân tốt hơn.

Nhân buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng vận động trao tặng 40 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho hộ nghèo ở hai xã, động viên hộ nghèo cố gắng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng./.

 

Quốc Quý

Nguồn: donghai.baclieu.gov.vn

 


Số lượt người xem: 977 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày