SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
1
7
9
1
Tin hoạt động HĐND các huyện, thị xã, thành phố Thứ Năm, 15/11/2018, 10:20

Tổ đại biểu HĐND hai cấp tiếp xúc cử tri xã An Phúc và thị trấn Gành Hào

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp cuối năm của Hội đồng nhân dân hai cấp. Trong tuần qua, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh do ông Lê Quốc Việt, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy làm tổ trưởng, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Đông Hải đã có buổi tiếp xúc gần 100 bà con cử tri xã An Phúc.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã An Phúc đã có 7 ý kiến với nhiều nội dung xoay quanh đời sống và sản xuất của bà con Nhân dân trên địa bàn xã như: mong muốn Nhà nước đầu tư kinh phí để xây dựng, duy tu và sửa chữa một số tuyến đường giao thông nông thôn cũng như kéo một số tuyến điện để phục vụ việc đi lại, sinh hoạt và sản xuất của bà con Nhân dân; cần sắp xếp lại trật tự mua bán, vệ sinh môi trường ở Chợ Cái Keo; triều cường dâng cao ảnh hướng đến đời sống và sản xuất của người dân, mong muốn Nhà nước sớm nghiên cứu xây dựng công trình phòng, chống triều cường để phục vụ tốt sinh hoạt và sản xuất của bà con; việc cải tạo ao đầm trong năm qua là chưa phù hợp, kiến nghị tỉnh xem xét quy định cho phù hợp để cho bà con nuôi trồng thủy sản hiệu quả hơn; cần có giải tìm đầu ra cho hạt muối của huyện để đảm bảo đời sống cho bà con diêm dân; hiện nay hoạt động phí của những người hoạt động không chuyên trách ở ấp còn quá thấp; đặc biệt là cử tri rất bức xúc việc bến phà Vàm Sáng thu phí còn cao, chưa phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân vào đêm khuya.

Chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải, cùng tổ đại biểu HĐND huyện cũng đã có buổi tiếp xúc gần 100 bà con cử tri thị trấn Gành Hào.

Ý kiến của cử tri thị trấn Gành Hào. Ảnh: Phan Xuyên.

Cử tri thị trấn Gành Hào kiến nghị các cấp sớm hoàn thiện và thông tuyến đường Giá Rai - Gành Hào và Gành Hào - An Phúc - Định Thành để phục vụ đi lại và phát triển kinh tế - xã hội của huyện; phản ánh việc vựa thu mua thủy sản Mỹ Hạnh xả thải gây ô nhiễm môi trường; Cần có biện pháp đấu tranh mạnh hơn với một số thanh niên sử dụng ma túy đá, tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, cũng như xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường của người dân mua bán ở một số nơi trong nội ô thị trấn; mong muốn ngành điện sớm triển khai kéo điện ở một số nơi chưa có điện.

Đại biểu tham dự buổi tiếp xúc tại xã An Phúc. Ảnh: Phan Xuyên.

Ngoài ra, cử tri còn mong muốn sớm xây dựng nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sỹ của thị trấn, hoàn thành xây dựng Nhà máy nước sạch để phục vụ sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Bí thư Huyện ủy Đông Hải Phan Hùng Việt

trả lời ý kiến cử tri thị trấn Gành Hào. Ảnh: Phan Xuyên.

Đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và UBND xã An Phúc và thị trấn Gành Hào. Ông Phan Hùng Việt, Bí thư Huyện ủy Đông Hải đã trả lời, giải thích cụ thể những ý kiến của cử tri đặt ra thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến không thuộc thẩm quyền để tổng hợp phản ánh đến kỳ họp HĐND hai cấp sắp tới./.

 

Phan Xuyên

Nguồn: donghai.baclieu.gov.vn

 


Số lượt người xem: 1036 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày