SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
2
8
6
Tin hoạt động HĐND các huyện, thị xã, thành phố Thứ Tư, 19/12/2018, 08:20

Khai mạc kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân khóa XI năm 2018, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 18/12/2018, tại Hội trường B, UBND thành phố Bạc Liêu, kỳ họp thứ chín, Hội đồng nhân dân khóa XI năm 2018 đã chính thức khai mạc.

Dự kỳ họp có các đại diện HĐND tỉnh trên địa bàn thành phố; ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Lưu Hoàng Ly, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQVN thành phố; các đại biểu HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thường trực HĐND các phường, xã.

Kỳ họp thứ chín sẽ tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nghị quyết của HĐND thành phố về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn thành phố năm 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; xem xét các báo cáo theo quy định của Luật,… thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết số 85/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội, HĐND sẽ lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND thành phố bầu.

Phát biểu khai mạc, ông Trà Văn Bắc, Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá, năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, nhưng dưới sự lãnh đạo sâu sát của Thành ủy, sự giám sát đôn đốc của Hội đồng nhân dân, sự điều hành tích cực của UBND thành phố cùng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị thành phố, phường, xã và toàn thể nhân dân. Kinh tế - xã hội của thành phố vẫn giữ nhịp độ phát triển ổn định và đạt khá hơn so với cùng kỳ. Trong 24 chỉ tiêu Nghị quyết năm 2018 đều đạt và vượt. Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự quyết tâm của UBND thành phố. Qua đó cho thấy chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, như thương mại dịch vụ 47,61%; công nghiệp xây dựng 42,32% và nông nghiệp thủy sản cán mức 10,07% góp phần tăng trưởng GRDP 9,07% có thể nói đây là mức tăng trưởng cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay…..

Chủ tịch HĐND thành phố Trà Văn Bắc nhấn mạnh, kỳ họp này Hội đồng nhân dân thành phố sẽ lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân thành phố bầu. Đây là nội dung giám sát đặc biệt quan trọng, thể hiện sự ghi nhận đánh giá của HĐND đối với sự nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các chức danh do HĐND bầu từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Những kết quả về thực hiện nhiệm vụ được giao, với tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ sẽ là thước đo chủ yếu trong việc lấy phiếu tín nhiệm, kết hợp thông qua lắng nghe ý kiến cử tri. Mỗi Đại biểu HĐND thần dân chủ, khách quan, công tâm và đúng quy định của pháp Luật.

Chủ tịch HĐND cũng đề nghị các vị Đại biểu HĐND thành phố nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm của người đại biểu dân cử theo Luật định. Trong đó, mỗi đại biểu cần tích cực tham gia ý kiến, tranh luận và chất vấn. Đặc biệt là quan tâm những ý kiến, kiến nghị của cử tri kiến nghị của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và kiến nghị các Ban của Hội đồng nhân dân chưa được giải quyết hoặc giải quyết còn chậm. Đồng thời, đại biểu Hội đồng nhân dân cần tích cực thảo luận, đánh giá, góp ý trước khi tiến hành thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu để góp phần cho kỳ họp có chất lượng và thành công.

Theo chương trình, kỳ họp thứ chín, HĐND thành phố Bạc Liêu (khóa XI) sẽ kết thúc vào chiều ngày 19/12/2018.

B.Lộc

Nguồn: tpbl.baclieu.gov.vn

 


Số lượt người xem: 1047 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày