SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
9
9
5
6
9
Tin mới nhất Thứ Năm, 29/11/2018, 15:55

Họp báo thông tin kỳ họp thứ chín (kỳ họp thường lệ cuối năm 2018)

Sáng ngày 29/11/2018, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông tin nội dung, chương trình kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa IX. Ông Phạm Văn Thiều, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp. Dự buổi họp có Trưởng các Ban, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh, đại diện các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến kỳ họp thứ chín diễn ra trong 3,5 ngày, từ ngày 04 - 07/12/2018. Trong đó, có 3 phiên họp được truyền hình trực tiếp trên Đài PT - TH tỉnh, gồm: Phiên khai mạc; chất vấn, trả lời chất vấn và phiên bế mạc kỳ họp.

Kỳ họp sẽ xem xét cho ý kiến tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT - XH; thu, chi ngân sách; phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2018, nhiệm vụ năm 2019; báo cáo công tác năm 2018 của Thường trực, các Ban của HĐND tỉnh và các cơ quan tư pháp; xem xét báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về việc triển khai và kết quả thực hiện kiến nghị của các Đoàn giám sát của HĐND tỉnh và ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND tỉnh, giai đoạn 2015 - 2017.

Dự kiến có 17 dự thảo nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, gồm: về nhiệm vụ phát triển KT - XH; dự toán thu, chi NSNN; phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2019; về kế hoạch đầu tư công năm 2019; phê chuẩn quyết toán NSNN năm 2017; quy định việc quản lý, sử dụng một số nội dung kinh phí đảm bảo trật tự an toàn giao thông; quy định nội dung và mức chi cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao trên địa bàn tỉnh và mức hỗ trợ cho các vận động viên thành tích cao được triệu tập vào đội tuyển cấp quốc gia; về chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc đối với các đối tượng là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam / dioxin có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thông qua tổng số lượng người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2019; về việc đặt tên một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh,...

Đặc biệt, kỳ họp này sẽ xem xét, lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu, gồm: Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Trưởng các Ban và Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND tỉnh.

Ông Phạm Văn Thiều, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp

Kết luận buổi họp, Ông Phạm Văn Thiều, Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan truyền thông tích cực phối hợp tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp để thông tin kịp thời, chính xác đến người dân về nội dung kỳ họp./.

Ngọc Hiền

 


Số lượt người xem: 494 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày