SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
0
2
2
8
2
Tin mới nhất Thứ Tư, 05/06/2019, 07:35

Đoàn giám sát Ban VH - XH của HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện chính sách đào tạo cử tuyển tại huyện Đông Hải

(BL-ĐKC) Sáng 4/6/2019, đoàn giám sát Ban VH - XH của HĐND tỉnh do ông Nguyễn Văn Ngôn, Trưởng Ban VH - XH làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND huyện Đông Hải về việc thực hiện chính sách đào tạo cử tuyển và đào tạo có địa chỉ sử dụng đối với nguồn nhân lực giai đoạn 2015 - 2018 trên địa bàn huyện (ảnh).

Theo báo cáo của UBND huyện, trong giai đoạn 2015 - 2018, tổng chỉ tiêu đào tạo của huyện là 19 chỉ tiêu với các nhóm ngành đại học kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, y đa khoa và cao đẳng mầm non. Theo đó, huyện đã sơ duyệt 18 chỉ tiêu: dân tộc Kinh 5 chỉ tiêu; dân tộc thiểu số 6 chỉ tiêu; vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bãi ngang ven biển 7 chỉ tiêu.

Công tác tuyển chọn đối tượng cử tuyển được UBND huyện thông báo công khai đến các xã, thị trấn và đăng tải trên Cổng thông tin điện tử huyện; đồng thời, thành lập Hội đồng sơ duyệt và thẩm định hồ sơ đăng ký theo đúng đối tượng, chỉ tiêu, ngành học, các điều kiện, tiêu chuẩn…

Từ năm 2015 đến nay, huyện đã tiếp nhận 4 sinh viên cử tuyển tốt nghiệp ra trường theo văn bản của Sở Nội vụ. Trong đó, đã phân công và bố trí việc làm cho 2 trường hợp; còn lại 2 trường hợp chưa bố trí được công việc (do huyện đang thực hiện tinh giản biên chế và chưa có vị trí việc làm còn khuyết để bố trí nhân sự)…

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Ngôn đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn nữa chính sách cử tuyển, đào tạo theo địa chỉ sử dụng đến mọi tầng lớp nhân dân. Cần theo dõi sát sao hơn nữa đối tượng, chất lượng đầu vào, tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên cử tuyển sau khi ra trường được bố trí việc làm phù hợp. Bên cạnh đó, Sở Nội vụ cần hỗ trợ, cung cấp thêm thông tin về công tác cử tuyển, cũng như quá trình đào tạo sinh viên để huyện nắm bắt và chủ động hơn trong việc bố trí công việc.

Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 754 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày