SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
2
1
5
1
5
Tin mới nhất Thứ Ba, 14/01/2020, 14:30

HĐND tỉnh giám sát hoạt động HĐND các xã, thị trấn và huyện Hòa Bình

(BL-TT) Chiều 14/1/2020, đoàn giám sát HĐND tỉnh do bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại HĐND huyện Hòa Bình.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Hòa Bình đã ban hành 75 nghị quyết với hiệu luật và hiệu quả ngày càng cao; hoạt động chất vấn tại các kỳ họp cũng được nâng lên và tập trung vào những bức xúc của cử tri, đại biểu như: vấn đề xây dựng cơ bản, công tác chống hạn, xâm nhập mặn; quản lý đất đai; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới... Đồng thời, công tác giám sát cũng được quan tâm thực hiện với 30 cuộc giám sát, qua đó có trên 97,9% các kiến nghị của cử tri được giải quyết...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, bà Bùi Thanh Nguyên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao hoạt động của hai cấp HĐND trên địa bàn huyện Hòa Bình thời gian qua. Tuy nhiên, bà Bùi Thanh Nguyên cũng chỉ ra những mặt tồn tại cần sớm được khắc phục như: chất lượng giám sát, thẩm tra, chất vấn của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND vẫn chưa có chiều sâu, chưa truy vấn tới nơi tới chốn. Để hoạt động hiệu quả hơn trong thời gian tới, Thường trực HĐND và đại biểu cần quan tâm nghiên cứu sâu các văn bản, quy định, luật định để nâng cao vai trò, trách nhiệm trong hoạt động, xứng đáng là cơ quan dân cử, người đại diện của nhân dân ở địa phương.

 Nguồn: baobaclieu.vn


Số lượt người xem: 378 Bản inQuay lại

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày