null Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh họp thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ tư, 21/07/2021, 13:48

Ngày 20 - 21/7, Ban kinh tế - ngân sách của HĐND tỉnh tổ chức họp thẩm tra dự thảo các báo cáo và dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, gồm các nội dung:

Thẩm tra 03 dự thảo báo cáo: Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Kết quả thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm 2021; Công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Thẩm tra 05 dự thảo nghị quyết, gồm: Quy định mức chi cho hoạt động của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp trên địa bàn tỉnh; Quy định chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thể thao khác của tỉnh Bạc Liêu đang tập trung, tập luyện thi đấu; Về kinh phí mua vắc xin phòng Covid - 19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2021 - 2022; Kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết số 04/2020/NQ-HĐND ngày 10 tháng 7 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 15/2017/NQ-HĐND ngày 07 tháng 12 năm 2017 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc quy định mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thực hiện xây dựng nông thôn mới giai đoạn đến năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu đến hết năm 2021; Quy định một số chế độ, định mức chi tiêu tài chính phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đưa ý kiến tập trung làm rõ thêm một số nội dung trong các báo cáo, dự thảo nghị quyết, như: Kết quả các chỉ tiêu về kinh tế cần sát hơn nữa với tình hình thực tế; đánh giá thêm về vấn đề xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, quản lý đất công; tỷ lệ giải ngân vốn xây dựng cơ bản còn thấp,...; thực hiện việc rà soát, bổ sung, thống nhất số liệu; một số quy định trong dự thảo nghị quyết cần nêu rõ ràng, cụ thể hơn, chỉnh sửa một số câu, chữ nhằm thống nhất về nội dung, cách hiểu trong toàn bộ văn bản. Đồng thời, Ban kinh tế - ngân sách lưu ý cơ quan soạn thảo cần bổ sung làm rõ thêm những khó khăn, hạn chế trong các báo cáo không chỉ là khách quan mà có những vấn đề thuộc về yếu tố chủ quan, để từ đó có giải pháp khắc phục căn cơ,…

Kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách của HĐND tỉnh Hồ Thị Tuyết Nhung đánh giá cao trách nhiệm của đại biểu tham dự cuộc họp. Đề nghị ngành chức năng tiếp thu các ý kiến đóng góp, khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện dự thảo trước khi trình kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa X./.

Mỹ Tiên

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh