null Ban văn hóa - xã hội HĐND tỉnh thẩm tra dự thảo nghị quyết trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2020, HĐND tỉnh

Thông tin kỳ họp
Thứ tư, 02/12/2020, 10:11

Chiều ngày 25/11/2020, Ban văn hóa - xã hội của HĐND tỉnh tổ chức thẩm tra dự thảo nghị quyết về ban hành chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giai đoạn 2021 - 2025.

Theo Đề án, giai đoạn năm 2021 - 2025 sẽ hỗ trợ cho 1.500 lao động tỉnh Bạc Liêu đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, nguồn vốn ngân sách tỉnh hỗ trợ 200 người / năm. Hỗ trợ người lao động gồm: hỗ trợ không hoàn lại đối với các khoản học nghề, ngoại ngữ, làm hộ chiếu, khám sức khỏe,... là 7.350 triệu đồng và hỗ trợ vay vốn đối với chi phí xuất cảnh đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là 41.662 triệu đồng; người tham gia xuất khẩu lao động được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Bạc Liêu.

Tại buổi thẩm tra, các đại biểu đều thống nhất chủ trương ban hành chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan làm rõ một số nội dung như: nguồn lực để triển khai thực hiện chính sách; cơ chế quản lý, phương thức cho vay, thu lãi, thu nợ, xử lý nợ,...

Trưởng Ban văn hóa - xã hội Nguyễn Văn Ngôn phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Trưởng Ban văn hóa - xã hội Nguyễn Văn Ngôn yêu cầu cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu, bổ sung, chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo nghị quyết để trình kỳ họp./.

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Phước, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh