Liên kết web
Thăm dò

null Bế mạc kỳ họp thứ Chín - Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

HTX Tin hoạt động
Thứ năm, 20/12/2018, 14:04
Màu chữ Cỡ chữ
Bế mạc kỳ họp thứ Chín - Hội đồng nhân dân thành phố Bạc Liêu khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

HĐND thành phố đã xem xét, nghiên cứu 14 báo cáo, 07 tờ trình, và một số văn bản liên quan do thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND thành phố và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp. Với tinh thần trách nhiệm cao, các vị đại biểu HĐND thành phố và các vị đại biểu khách mời dự kỳ họp đã tích cực tham gia thảo luận, đánh giá, nêu ra những tồn tại, hạn chế trong các lĩnh vực và đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp nhằm ổn định đời sống nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội năm 2019.

Trên cơ sở các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND và các Ban của HĐND thành phố; ý kiến của cử tri và các ngành liên quan, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp và nhất trí biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết trên các lĩnh vực, làm cơ sở cho UBND và các cơ quan, ban, ngành thành phố tổ chức thực hiện trong năm 2019.

Các đại biểu biểu quyết thông qua 10 Nghị quyết

Có 05 ý kiến liên quan đến lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, du lịch, kinh tế, lao động - giải quyết việc làm được chất vấn tại kỳ họp lần này và được UBND Thành phố trả lời.

Tại kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố đã tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu. Kết quả, các chức danh đều được tín nhiệm và tín nhiệm cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Trà Văn Bắc,Phó Bí thư (TT) Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố nhấn mạnh để triển khai và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 đã được HĐND thành phố thống nhất thông qua. Đông thời, tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, mạnh dạn khắc phục tồn tại, yếu kém và đề ra giải pháp với tinh thần quyết tâm chính trị cao. HĐND thành phố chú ý những vấn đề cần quan tâm, đó là:

Ông Trà Văn Bắc, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp

Một là, xác định năm 2019 là năm bứt phá, nhằm thực hiện cơ bản đạt ở các chỉ tiêu mà nghị quyết Đảng bộ lần thứ XI của thành phố đề ra. Sau kỳ họp này, UBND thành phố cần khẩn trương tổng kết, xây dựng kế hoạch triển khai có hiệu quả, đặc biệt gắn với 5 trụ cột phát triển kinh tế của tỉnh trên địa bàn thành phố. Cụ thể hóa khâu đột phá mà hội nghị giữa nhiệm kỳ của thành phố đã xác định “xây dựng thành phố Bạc Liêu an toàn về du lịch; công tác cán bộ tập trung vào khâu bố trí và sử dụng cán bộ”. Đồng thời xác định năm 2019 là năm có nhiều chỉ tiêu khá cao so với năm 2018 như: Tốc độ tăng GRDP đạt 10 đến 10,5%; thu nhập bình quân người đạt 77,98 triệu đồng/người; thu ngân sách 325 tỷ và giảm cơ bản dứt điểm 329 hộ nghèo của thành phố theo tiêu chí. Cho nên nhiệm vụ đầu tiên UBND thành phố cần tranh thủ nguồn lực, tăng cường kêu gọi xúc tiến đầu tư, đặc biệt là nguồn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020, giải ngân dứt điểm nguồn vốn đầu tư công năm 2019.

Thứ hai, phải quan tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đầu tư cơ sở vật chất, chấn chỉnh tốt hơn nữa hoạt động của Trung tâm hành chính công thành phố và phường, xã. Cần duy trì đối thoại, quan tâm giải quyết có hiệu quả những vướng mắc của doanh nghiệp và yêu cầu của người dân, đặc biệt là quan tâm công tác thanh tra, kiểm tra việc thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, tiếp tục thực hiện nghiêm và có hiệu quả Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ Đảng viên”.

Thứ ba, theo chỉ tiêu thu ngân sách năm 2019 của thành phố là 325 tỷ, đây có thể nói là nguồn thu khá cao so với nguồn lực thực tại của thành phố. Nếu không chủ động và có giải pháp quyết liệt từ đầu năm thì đơn vị thành phố Bạc Liêu khó hoàn thành. Vì vậy, HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố phải quan tâm và có chính sách khai thác tốt các nguồn thu, dự báo khả năng để có kế hoạch chỉ đạo kịp thời.

Thứ tư, nhằm chuẩn bị tốt các công việc cho những ngày cuối năm 2018 và chuẩn bị đón năm mới Kỷ Hợi 2019, HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố cần quan tâm chỉ đạo mở cao điểm sắp xếp, ổn định tình hình mua bán ở các điểm chợ, sắp xếp trật tự đô thị, xử lý môi trường, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, rà soát có kế hoạch việc giải quyết các vụ tranh chấp, khiếu kiện trong nhân dân, quan tâm đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng, nhất là những công trình trọng điểm.

Năm là, tăng cường công tác quốc phòng an ninh, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, mở đợt cao điểm trong công tác phòng, chống tội phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là công tác bảo vệ trước trong và sau Tết Nguyên Đán.

Chủ tịch HĐND thành phố kêu gọi các ngành, các cấp và các tầng lớp Nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp … phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, đồng thời phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực và quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2019.

B.Lộc

Nguồn: tpbl.baclieu.gov.vn

 

Số lượt xem: 47

Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trương Thanh Nhã, Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh
Địa chỉ: Số 05, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3922259 - (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vphdnd@baclieu.gov.vn