Liên kết web
Thăm dò

null Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 huyện Đông Hải và Hòa Bình

Tin hoạt động
Thứ tư, 17/06/2020, 09:36
Màu chữ Cỡ chữ
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 2 huyện Đông Hải và Hòa Bình

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông qua đề cương TXCT trước kỳ họp thứ 14 và thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong 2 ngày (9 và 10/7/2020).

Cử tri xã Long Điền Đông A (huyện Đông Hải) kiến nghị với tổ đại biểu HĐND 2 cấp tại buổi tiếp xúc. Ảnh: H.L

Sau khi nghe báo cáo, cử tri phấn khởi trước những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và những định hướng trong thời gian tới. Đồng thời, cử tri cũng đặt ra nhiều vấn đề xoay quanh việc thực hiện các giải pháp phát triển nuôi trồng thủy sản, nhất là cần xử lý nghiêm việc xả thải nguồn nước ô nhiễm ra môi trường đối với các mô hình nuôi tôm thâm canh, siêu thâm canh; việc thanh toán tiền điện ở các vùng nông thôn cần tiếp tục thực hiện thu tại nhà vì người dân phải tốn nhiều thời gian và chi phí đi lại khi thanh toán ở ngân hàng hoặc bưu điện. Riêng cử tri ấp Mỹ Điền kiến nghị triển khai thi công tuyến lộ đất đen Minh Đức - Lộ Cũ vì khu vực này có hơn 30 hộ dân nhưng không có đường đi lại; cử tri ấp Châu Điền yêu cầu đơn vị thi công cầu Châu Điền đền bù thiệt hại do quá trình thi công đóng cọc làm sạt nứt nhiều nhà dân…

Với những vấn đề cử tri đặt ra, đại biểu HĐND tỉnh, huyện ghi nhận và sẽ tiếp tục giám sát, đôn đốc các ngành chức năng thực hiện các yêu cầu, kiến nghị chính đáng của bà con.

* Cùng ngày, tổ đại biểu HĐND 2 cấp cũng đến tiếp xúc với hơn 100 cử tri xã Long Điền (huyện Đông Hải). Qua đó đã ghi nhận 18 ý kiến, kiến nghị cử tri.

* Sáng 17/6, tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã đến tiếp xúc với gần 100 cử tri xã Vĩnh Bình (huyện Hòa Bình). Tại buổi tiếp xúc, sau khi bày tỏ chia sẻ khó khăn với tỉnh và huyện, bà con cử tri cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị như sớm xây dựng, sửa chữa các tuyến lộ đã xuống cấp; đầu tư kéo điện lưới quốc gia cho một số nhánh rẽ nhỏ; sên vét nới rộng các tuyến kênh thủy nông nội đồng phục vụ sản xuất của nông dân; việc giảm lực lượng công an viên các ấp và ấp đội đã gây khó khăn cho địa phương trong việc đảm bảo an ninh trật tự địa bàn…

 

H.Lam - Q.Quý - V.Hồng

Nguồn: baobaclieu.vn

Số lượt xem: 170

Thống kê truy cập

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Phước, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh
Địa chỉ: Số 10, đường Nguyễn Tất Thành, phường 1, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: (0291) 3956528    -    Fax: (0291) 3955192   
Email: vphdnd@baclieu.gov.vn