null Đoàn giám sát của HĐND tỉnh: Làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về các dự án chậm tiến độ

Hoạt động giám sát
Thứ hai, 28/10/2019, 07:36

Theo lãnh đạo Sở KH&ĐT: Dự án Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu - Sài Gòn chậm trễ là do nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc huy động nguồn vốn để thực hiện dự án. Còn Dự án Trung tâm thương mại Nguyễn Kim Bạc Liêu chậm trễ là do vướng giải phóng mặt bằng; cùng với đó là do nhà đầu tư đánh giá phương án kinh doanh tại Bạc Liêu để điều chỉnh quy mô dự án phù hợp với tình hình thực tế, từ đó mất nhiều thời gian. Về sự chậm trễ của Dự án Bệnh viện Đa khoa - Khu du lịch nghỉ dưỡng Quốc tế Phương Đông, nguyên nhân là do nhà đầu tư không có năng lực về tài chính, và đã quá thời hạn gia hạn lần cuối cùng của UBND tỉnh.

Đoàn giám sát đề nghị Sở KH&ĐT phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các sở, ngành có liên quan để quản lý tốt hơn các dự án. Đồng thời tạo mọi điều kiện, kịp thời hỗ trợ nhà đầu tư tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi thực hiện dự án. Song, nếu nhà đầu tư dự án cố tình dây dưa, tiếp tục không thực hiện như cam kết thì phải kiên quyết thu hồi, và mời nhà đầu tư có tiềm lực, tiềm năng, có năng lực tài chính để đầu tư.

Nguồn: baobaclieu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Phước, Phó Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh