null HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ hai, 17/05/2021, 15:32
HĐND tỉnh tổ chức kỳ họp chuyên đề

Chiều ngày 17/5/2021, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch HĐND chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Lữ Văn Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; 45 / 46 vị đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, Ngành liên quan của tỉnh.

Quang cảnh kỳ họp

Chủ tọa kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, quyết định chính xác các vấn đề quan trọng do UBND tỉnh trình tại kỳ họp. Tại kỳ họp chuyên đề lần này, trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh, HĐND tỉnh sẽ xem xét thông qua 03 dự thảo nghị quyết: về việc thông qua kế hoạch và phương án phân bổ kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 tỉnh Bạc Liêu nguồn ngân sách Trung ương; thông qua Danh mục các dự án phải thu hồi đất trong năm 2021 trên địa bàn tỉnh; quy định chế độ thăm hỏi, phúng viếng và hỗ trợ điều trị bệnh đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị - xã hội, những người công tác ở các Hội có tính chất đặc thù trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu HĐND tỉnh biểu quyết thông qua các nghị quyết trình tại kỳ họp

Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh khẩn trương thể chế hóa nghị quyết HĐND tỉnh vừa thông qua để triển khai thực hiện, bảo đảm đúng quy định pháp luật. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế trong quá trình thực hiện. Đề nghị Thường trực, các Ban của HĐND, UBMTTQVN và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, giám sát; kịp thời góp ý và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các sở, ngành và các địa phương trong quá trình tổ chức thực hiện./.

Phòng Công tác HĐND

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Thanh Bình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh