null HĐND tỉnh tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tin mới nhất|Thông tin kỳ họp
Thứ năm, 01/04/2021, 08:09
HĐND tỉnh tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều ngày 30/3, tại trụ sở Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, HĐND tỉnh Bạc Liêu khóa IX khai mạc trọng thể kỳ họp thứ 17 tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Quang cảnh kỳ họp

Tham dự kỳ họp có: Đồng chí Lữ Văn Hùng, UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Ban, Ngành, Đoàn thể cấp tỉnh, Thường trực HĐND - UBND các huyện, thị xã, thành phố; đại diện Thường trực HĐND một số xã trong tỉnh. Bà Lê Thị Ái Nam và ông Phan Như Nguyện chủ tọa kỳ họp.

Bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc kỳ họp, bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá nhiệm kỳ 2016 - 2021 là nhiệm kỳ có nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt đại dịch Covid -19 đã có những tác động, ảnh hưởng lớn đến việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, cũng như đời sống Nhân dân trong tỉnh. Trong bối cảnh đó, phát huy truyền thống đoàn kết, đổi mới, sáng tạo vì lợi ích của Nhân dân, nhiệm kỳ vừa qua, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các cơ quan tư pháp đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, cải tiến lề lối làm việc, duy trì mối quan hệ phối hợp thường xuyên, tạo nên sự chỉ đạo, điều hành tập trung, thống nhất có trọng tâm, trọng điểm và bao quát toàn diện các lĩnh vực KT - XH, AN - QP ở địa phương. HĐND tỉnh thật sự khẳng định vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân.

Tại kỳ họp tổng kết, HĐND tỉnh xem xét báo cáo tổng kết hoạt động cả nhiệm kỳ của HĐND, các Ban của HĐND, UBND, TAND, VKSND tỉnh và thông qua 05 dự thảo nghị quyết chuyên đề về sử dụng đất, sử dụng rừng phòng hộ; phê duyệt tổng số người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập năm 2021; điều chỉnh chủ trương đầu tư một dự án thuộc thẩm quyền HĐND tỉnh.

Đồng chí Lữ Văn Hùng, UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, đồng chí Lữ Văn Hùng, UVTƯĐ, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của HĐND và chính quyền các cấp trong tỉnh đã phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra của nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; đổi mới hoạt động giám sát, lựa chọn những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề còn nhiều vướng mắc, bất cập mà cử tri quan tâm để tiến hành giám sát; tích cực theo dõi việc thực hiện kết quả sau giám sát để kịp thời khắc phục những hạn chế, yếu kém. Trước mắt, đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tập trung phối hợp làm tốt các nội dung còn lại của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị các điều kiện và tổ chức cuộc bầu cử đảm bảo diễn ra đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thị Ái Nam, đề nghị để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới thành công tốt đẹp, các ngành, các cấp trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, phối hợp chặt chẽ trong việc tổ chức, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng luật, an toàn, tiết kiệm, thật sự là ngày hội lớn của toàn dân, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Chủ tịch HĐND tỉnh kêu gọi các cô bác cử tri và Nhân dân trong tỉnh phát huy tinh thần yêu nước, yêu quê hương, tích cực tham gia bầu cử đạt tỷ lệ cao.

Các tập thể nhận khen thưởng tại kỳ họp

Các cá nhân nhận khen thưởng tại kỳ họp

Đại biểu tham dự kỳ họp chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

Tại kỳ họp lần này, Chủ tịch UBND tỉnh đã khen thưởng cho 24 tập thể và 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Phòng Tổng hợp

VĂN PHÒNG ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH BẠC LIÊU
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Thành Phước, Phó Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh